Cafe Thieves and Bar คาเฟ่ย่านเอกมัย ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ American Diner คาเฟ่สีชมพูหวานในสไตล์วินเทจ ซึ่งหากย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้น ต้องบอกว่าคาเฟ่แห่งนี้แตกไลน์มาจาก ร้านโฟรเซ่นโยเกิร์ต Freeze Frozen Yogurt ที่มีสาขาทั้งย่านนาคนิวาสและสยามพารากอน โดยมีหุ้นส่วนและเจ้าของคนเดียวกันนั่นเอง สามารถนั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน กลับมาให้บริการอีกครั้งพร้อมเมนูใหม่ที่หลากหลายกว่าเดิม แต่ยังคงคุณภาพวัตถุดิบในการครีเอตแต่ละเมนูและเสิร์ฟความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกเช่นเดิม

บรรยากาศร้านมาใน มู้ดโทนสีหวาน ๆ ภายในร้านถูกตกแต่งแบบผสานเข้ากับพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ประดับ ทำให้รู้สึกสดชื่นไปพร้อม ๆ กับมอบกลิ่นอายของความเป็น Retro Coffee Shop เมื่อ 10 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ในบริเวณชั้น 2 ได้เปิดให้บริการค็อกเทลบาร์ โดยมีระเบียงด้านนอกร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมทะเล

spoonwalk - Cafe Thieves and Bar

ที่นี่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม เมนูที่เสิร์ฟนั้น Cafe Thieves & Bar เลือกสิร์ฟความอร่อยสไตล์ American Diner โดยมีทั้งอาหารแนวอเมริกัน ยูโรเปียน และไทยฟิวชั่นที่ครีเอทความอร่อยขึ้นมาจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน โดยทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเสิร์ฟในสไตล์โฮมเมด ตั้งแต่เมนูหนักๆ ชวนอิ่มท้องอย่างเบเกอร์ สปาเก็ตตี้ ไปจนถึงเมนูเบาๆ อย่างแพนเค้ก สลัด เป็นต้น

Cafe Thieves and Bar 4

มาเริ่มที่ เครื่องดื่มแก้วดีไซน์สุดคิ้วอย่าง Yuzu Orange (160 บาท) Smoothie ที่ให้ความหอมหวานสดชื่นของน้ำส้ม Yuzu ปั่น ท็อปด้านบนด้วยโยเกิร์ตที่เป็น Signature ของทางร้าน ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นให้คุณได้แน่นอน หรือจะเป็นของหวานอย่างเมนู Mix Fruit Delight (285 บาท) แพนเค้กสุดคลาสสิกที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้รวม ราดด้วยน้ำผึ้งออร์แกนิกและกราโนลา ก่อนจะท็อปด้านบนตามด้วยวิปครีมและสตรอเบอร์รีลูกโต 

หรือจะเป็นเครื่องดื่มสุดสดชื่นอย่าง Iced Orange Presso (165 บาท) น้ำส้มคั้นสดที่เสิร์ฟมาแบบเย็น ๆ พร้อมช็อตเอสเพรสโซสำหรับราดลงไปผสมกับน้ำส้ม ให้รสชาติกลมกล่อน กาแฟเข้มข้น

ทางร้านแนะนำให้ลองสั่ง Caprese Salad (290 บาท) สลัดมะเขือเทศที่ทางร้านเลือกใช้มะเขือเทศสดลูกโต ฝานเป็นแผ่นบาง ๆ เสิร์ฟมากับมอสซาเรลล่าชีสสดและซอสเพรสโต

เมนู Signature ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่าง Fettuccine X.O. Seafood (330 บาท) เส้นเฟตูชินีที่ผัดคลุกเคล้ามากับซอส X.O. สูตรโฮมเมดของทางร้านที่ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย ท็อปด้วยกุ้งลายเสือ ปลาหมึกตัวโต และผักร็อกเก็ต

ของว่างสไตล์ไทยฟิวชั่นกับ Thai Style ‘Tokyo’ Pancake (180 บาท) หรือขนมโตเกียวที่เราคุ้นเคย เพียงแต่ Cafe Thieves & Bar นำมาครีเอทเรื่องรสชาติให้อร่อยและนำเสนอให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแป้งโตเกียวที่กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟอุ่นๆ ขณะที่ไส้ก็อัดแน่นเต็มคำ ทั้งไส้กรอก หมูสับ เติมรสด้วยซอสมะเขือเทศ และโรยด้วยซีสมาเพิ่มรส

dessert9

Saltes Caramel Nutella Banana Pancake (275 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่นำแพนเค้กชิ้นโตมาสอดไส้ช็อกโกแลตนูเทลล่าเป็นชั้นๆ สร้างรสสัมผัสผ่านครัมเบิ้ลและบราวนี่ ก่อนจะราดด้วยซอสคาราเมลโฮมเมด เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมเคลือบคาราเมล เมนูนี้มีแรงบันดาลใจจาก Banana Nutella Caramel เมนูขายดีของร้านโฟรเซ่นโยเกิร์ตนั่นเอง

dessert10
Saltes Caramel Nutella Banana Pancake (275 บาท)

 

INFO

ADDRESS : 40/25, ซอยเอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS :   09:30 – 22:30 (CLOSED ON TUESDAY)

TEL : 085 971 5888

Facebook :  https://www.facebook.com/cafethievesandbar

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

แกลเลอรี่เอเซีย
แกลเลอรี่ international
ไลฟ์สไตล์อินเตอร์เนชั่นแนล
ประวัติ asia
แกลเลอรี่อินเตอร์เนชั่นแนล
ข่าวบันเทิงเกาหลี
ประวัติญี่ปุ่น
เรื่องย่อ
ข่าวบันเทิง international
ข่าวบันเทิง asia
เรื่องย่ออินเตอร์เนชั่นแนล
ไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่น
แกลเลอรี่อินเตอร์เนชั่นแนล