TANGIBLE cafe & retail

9 November 2020
กรุงเทพมหานคร

TANGIBLE cafe & retail เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง 82 ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ด้านบนยังเป็นออฟฟิศดีไซน์ด้วย สิ่งของต่างๆ ร้านสีเงินอยู่หัวมุมถนนเลย โดดเด่นมาก ขับผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน ที่แห่งนี้นอกจากกจะเป็นคาเฟ่สุดชิคแล้ว ภายในเค้ายังจัดเป็น Retail store ขายสินค้าเก๋ๆ ของแบรนด์ tangible เอง และสินค้าที่ช่วยพัฒนาชุมชนด้วย เช่น หมวก แก้ว จาม ชาม กระเป๋า tray ต่างๆ

TANGIBLE cafe & retail1

สายดีไซน์ห้ามพลาด บาร์กาแฟ โต๊ะ เก้าอี้ โชว์พื้นผิวโลหะ เล่นคอนทราสตัดกับผิวคอนกรีต การตกแต่งภายในร้านที่โดดเด่นด้วยการเล่นระดับของพื้น และการโชว์ซิกเนเจอร์ของสตูดิโอแห่งนี้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ raw material เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดในการตกแต่งสเปซภายใต้คอนเซปต์ Creative Flow ที่เขารวบรวมดีเทลและสิ่งที่จุดประกายความคิดที่พวกเขาพบเจอระหว่างการทำงานออกแบบ มาใส่ไว้ในพื้นที่แห่งนี้ เพื่อให้คนที่เข้ามาใช้พื้นที่ได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ระหว่างที่นั่งจิบกาแฟแก้วโปรด

TANGIBLE cafe & retail3
TANGIBLE cafe & retail4
TANGIBLE cafe & retail5
TANGIBLE cafe & retail6

พื้นที่ของ Tangible ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่ ‘โชว์ของ’ ของไตรโหมดสตูดิโอ ที่เขานำผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาออกแบบภายใต้แบรนด์ลูกที่ชื่อว่า Trimode Accessories และผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาพัฒนาร่วมกับชุมชนภายใต้ชื่อ Trimode.C มาวางไว้ให้เราเลือกหยิบช็อปกันได้ เช่นเดียวกันไอเทมต่าง ๆ ที่พวกเขาชอบเป็นการส่วนตัว ก็ถูกนำมาวางให้เลือกหยิบตามสไตล์ซีเลกเต็ดช็อปเช่นกัน ที่นั่งในร้านเล่นระดับสูงต่ำได้อย่างมีจังหวะจะโคน ดูเท่ไปอีกแบบ มีพื้นที่นั่งด้านนอกรับแสงธรรมชาติเต็มๆ สำหรับคนชอบบรรยากาศผ่อนคลาย

ส่วนที่สองเป็นส่วนของกาแฟ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มคู่อาชีพนักออกแบบที่สมาชิก TRIMODE ทุกคนต้องดื่มกันทุกเช้า ร้านกาแฟของพวกเขาจึงนำเสนอกาแฟที่พวกเขาดื่มกันเองเป็นประจำอย่าง Blend ประจำออฟฟิศ ที่ได้ Rosetta Coffee Roasters มาช่วยนำเสนอให้ดียิ่งขึ้น ในส่วนของขนมก็เป็นโฮมเมด สูตรจากทางบ้านของพวกเขาเอง

เมนูที่ไม่ควรพลาด

dirty

Iced Mocha ราคา 115 บาท

Dirty ราคา 100 บาท

Croffle ราคา 85 บาท

croffle

ทางร้านแอบกระซิบมาว่ามีโอกาสได้ร่วมมือกับนักทำขนม นักคิด และนักทดลองอีกหลายคน ที่พวกเขามีแผนจะชวนมาร่วมคิดเมนูใหม่ๆ ให้กับทางร้านอีกด้วย ลองไปดูเมนูขนมที่ครีเอทออกมาได้แปลกตา แต่น่าทานสุดๆ อย่างเมนู Steel Pipe

STEEL PIPE ( chocolate tuile )

ตุอีล (ฝรั่งเศส: tuile) หรือ ขนมเบื้องฝรั่งเศส เป็นคุกกี้หรือเวเฟอร์ชนิดหนึ่ง

Tangible ได้นำเสนอผ่านรูปแบบของท่อเหล็ก ที่ใส่ความ Rustic ด้วยผงโกโก้ เพื่อสร้างรสชาติที่ลงตัวระหว่างความหวานของ tuile กับความขมของโกโก้

ออกแบบโดย Prang Lerttaweewit

ที่จอดรถ ด้านหลังร้านจอดได้ 4 คัน หรือไปจอดที่โรงแรมทองธาราฝั่งตรงข้าม ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท

INFO

ADDRESS : ซอยมาตานุสรณ์ (เจริญกรุง 82) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

OPEN HOURS :   10.00-19.00 (Closed on Tuesday)

TEL : 098 812 4649

Facebook :    Tangible cafe & retail

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย
Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย
รีวิวร้านอาหาร “บางรัก@หนองคาย” ร้านอาหารบรรยากาศดีสุดชิล
รีวิวร้านอาหาร “บางรัก@หนองคาย” ร้านอาหารบรรยากาศดีสุดชิล
“บ้านหมอมี” ร้านอาหาร ไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำ 120 ปี
“บ้านหมอมี” ร้านอาหาร ไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำ 120 ปี
STARBUCKS Helix Sky Garden เปิดใหม่
STARBUCKS Helix Sky Garden เปิดใหม่