TANGIBLE cafe & retail

9 November 2020
กรุงเทพมหานคร

TANGIBLE cafe & retail เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง 82 ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ด้านบนยังเป็นออฟฟิศดีไซน์ด้วย สิ่งของต่างๆ ร้านสีเงินอยู่หัวมุมถนนเลย โดดเด่นมาก ขับผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน ที่แห่งนี้นอกจากกจะเป็นคาเฟ่สุดชิคแล้ว ภายในเค้ายังจัดเป็น Retail store ขายสินค้าเก๋ๆ ของแบรนด์ tangible เอง และสินค้าที่ช่วยพัฒนาชุมชนด้วย เช่น หมวก แก้ว จาม ชาม กระเป๋า tray ต่างๆ

TANGIBLE cafe & retail1

สายดีไซน์ห้ามพลาด บาร์กาแฟ โต๊ะ เก้าอี้ โชว์พื้นผิวโลหะ เล่นคอนทราสตัดกับผิวคอนกรีต การตกแต่งภายในร้านที่โดดเด่นด้วยการเล่นระดับของพื้น และการโชว์ซิกเนเจอร์ของสตูดิโอแห่งนี้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ raw material เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดในการตกแต่งสเปซภายใต้คอนเซปต์ Creative Flow ที่เขารวบรวมดีเทลและสิ่งที่จุดประกายความคิดที่พวกเขาพบเจอระหว่างการทำงานออกแบบ มาใส่ไว้ในพื้นที่แห่งนี้ เพื่อให้คนที่เข้ามาใช้พื้นที่ได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ระหว่างที่นั่งจิบกาแฟแก้วโปรด

TANGIBLE cafe & retail3
TANGIBLE cafe & retail4
TANGIBLE cafe & retail5
TANGIBLE cafe & retail6

พื้นที่ของ Tangible ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่ ‘โชว์ของ’ ของไตรโหมดสตูดิโอ ที่เขานำผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาออกแบบภายใต้แบรนด์ลูกที่ชื่อว่า Trimode Accessories และผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาพัฒนาร่วมกับชุมชนภายใต้ชื่อ Trimode.C มาวางไว้ให้เราเลือกหยิบช็อปกันได้ เช่นเดียวกันไอเทมต่าง ๆ ที่พวกเขาชอบเป็นการส่วนตัว ก็ถูกนำมาวางให้เลือกหยิบตามสไตล์ซีเลกเต็ดช็อปเช่นกัน ที่นั่งในร้านเล่นระดับสูงต่ำได้อย่างมีจังหวะจะโคน ดูเท่ไปอีกแบบ มีพื้นที่นั่งด้านนอกรับแสงธรรมชาติเต็มๆ สำหรับคนชอบบรรยากาศผ่อนคลาย

ส่วนที่สองเป็นส่วนของกาแฟ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มคู่อาชีพนักออกแบบที่สมาชิก TRIMODE ทุกคนต้องดื่มกันทุกเช้า ร้านกาแฟของพวกเขาจึงนำเสนอกาแฟที่พวกเขาดื่มกันเองเป็นประจำอย่าง Blend ประจำออฟฟิศ ที่ได้ Rosetta Coffee Roasters มาช่วยนำเสนอให้ดียิ่งขึ้น ในส่วนของขนมก็เป็นโฮมเมด สูตรจากทางบ้านของพวกเขาเอง

เมนูที่ไม่ควรพลาด

dirty

Iced Mocha ราคา 115 บาท

Dirty ราคา 100 บาท

Croffle ราคา 85 บาท

croffle

ทางร้านแอบกระซิบมาว่ามีโอกาสได้ร่วมมือกับนักทำขนม นักคิด และนักทดลองอีกหลายคน ที่พวกเขามีแผนจะชวนมาร่วมคิดเมนูใหม่ๆ ให้กับทางร้านอีกด้วย ลองไปดูเมนูขนมที่ครีเอทออกมาได้แปลกตา แต่น่าทานสุดๆ อย่างเมนู Steel Pipe

STEEL PIPE ( chocolate tuile )

ตุอีล (ฝรั่งเศส: tuile) หรือ ขนมเบื้องฝรั่งเศส เป็นคุกกี้หรือเวเฟอร์ชนิดหนึ่ง

Tangible ได้นำเสนอผ่านรูปแบบของท่อเหล็ก ที่ใส่ความ Rustic ด้วยผงโกโก้ เพื่อสร้างรสชาติที่ลงตัวระหว่างความหวานของ tuile กับความขมของโกโก้

ออกแบบโดย Prang Lerttaweewit

ที่จอดรถ ด้านหลังร้านจอดได้ 4 คัน หรือไปจอดที่โรงแรมทองธาราฝั่งตรงข้าม ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท

INFO

ADDRESS : ซอยมาตานุสรณ์ (เจริญกรุง 82) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

OPEN HOURS :   10.00-19.00 (Closed on Tuesday)

TEL : 098 812 4649

Facebook :    Tangible cafe & retail

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

Rolling Roasters โลกแห่งกาแฟ
Rolling Roasters โลกแห่งกาแฟ

Rolling Roasters (ชื่อเดิม NANA Hunter Coffee Roaster) ร้านกาแฟ ย่านราชพฤกษ์ บน ถนนพรานนก - พุทธมณฑล สาย 4 ถนนตัดใหม่ ร้านกาแฟที่เป็นเหมือนโลกแห่งกาแฟที่ไม่มีวันหยุดหมุน ร้านกาแฟแบรนด์ดัง ร้านกาแฟที่มีโรงคั่วอยู่ภายในบนเนื้อที่สองไร่ครึ่งอันเกิดจากความตั้งใจของ คุณแอน...

Kay’s Boutique คาเฟ่อาหารเช้าชื่อดัง
Kay’s Boutique คาเฟ่อาหารเช้าชื่อดัง

Kay’s Boutique ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังย่านรางน้ำ เปิดอีกสาขาที่ใจกลางสุขุมวิทแล้ว “Kay’s 49” ด้วย คอนเซ็ปต์ร้านที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติในใจกลางเมือง มีต้นมะกอกอายุกว่า 200 ปีโชว์กลางร้าน คาเฟ่อาหารเช้า...

The Deck By The River ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
The Deck By The River ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

The Deck By The River เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 10 ปี ร้านในตำนานสำหรับคนชอบดูวิววัดอรุณ ร้านอาหารริมน้ำ ตกแต่งสไตล์สถาปัตยกรรมโบราณ ร้านตกแต่งสไตล์สถาปัตยกรรมโบราณ ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก "ชิโนโปรตุกีส"...

Hey Coffee วัชรพล คาเฟ่เปิดใหม่ Everyday coffee
Hey Coffee วัชรพล คาเฟ่เปิดใหม่ Everyday coffee

Hey Coffee วัชรพล คาเฟ่เปิดใหม่ สาขาวัชรพล อยู่ด้านหน้าทางเข้าตลาดต้นไม้ Green thumb garden ด้านในตกแต่งให้ฟีลเอิร์ทโทน ดูสบายตา ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค ไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างคือ พื้นทางเดินทางร้านใช้ทราย เหมือนเรานั่งดื่มกาแฟบนชายหาด จากความตั้งใจแรกที่ต้องการให้ Hey!...

RakDok LaLagoon งานรักดอก งานดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด
RakDok LaLagoon งานรักดอก งานดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด

RakDok LaLagoon คือ Floral Destination ใหม่ของกรุงเทพฯ งานรักดอก งานดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด ที่ผ่านการออกแบบเพื่อให้คนเมืองได้ออกไปใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับครอบครัวในวันว่าง ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ และดอกไม้ รอบนี้มาในตีม " เทศกาลดอกไม้ลอยน้ำ พระจันทร์เต็มดวง "...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

รีวิว ร้านอาหาร “Mengrai by treetop” กินข้าวสุดชิลในวิวหลักล้าน

รีวิว ร้านอาหาร “Mengrai by treetop” กินข้าวสุดชิลในวิวหลักล้าน

“มหาสาร” ร้านเนื้อสไตล์ Local ซอยจันทร์ 23/1

“มหาสาร” ร้านเนื้อสไตล์ Local ซอยจันทร์ 23/1

รีวิวร้าน Rock Me Burger ร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่ ดุดันจริงใจสไตล์ชาวร็อก

รีวิวร้าน Rock Me Burger ร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่ ดุดันจริงใจสไตล์ชาวร็อก

รีวิวร้านอาหาร The Grill Room Korat ร้านอาหารบนดาดฟ้ากับเมนูใหม่ที่น่าลอง

รีวิวร้านอาหาร The Grill Room Korat ร้านอาหารบนดาดฟ้ากับเมนูใหม่ที่น่าลอง