TANGIBLE cafe & retail

9 November 2020
กรุงเทพมหานคร

TANGIBLE cafe & retail เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง 82 ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ด้านบนยังเป็นออฟฟิศดีไซน์ด้วย สิ่งของต่างๆ ร้านสีเงินอยู่หัวมุมถนนเลย โดดเด่นมาก ขับผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน ที่แห่งนี้นอกจากกจะเป็นคาเฟ่สุดชิคแล้ว ภายในเค้ายังจัดเป็น Retail store ขายสินค้าเก๋ๆ ของแบรนด์ tangible เอง และสินค้าที่ช่วยพัฒนาชุมชนด้วย เช่น หมวก แก้ว จาม ชาม กระเป๋า tray ต่างๆ

TANGIBLE cafe & retail1

สายดีไซน์ห้ามพลาด บาร์กาแฟ โต๊ะ เก้าอี้ โชว์พื้นผิวโลหะ เล่นคอนทราสตัดกับผิวคอนกรีต การตกแต่งภายในร้านที่โดดเด่นด้วยการเล่นระดับของพื้น และการโชว์ซิกเนเจอร์ของสตูดิโอแห่งนี้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ raw material เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดในการตกแต่งสเปซภายใต้คอนเซปต์ Creative Flow ที่เขารวบรวมดีเทลและสิ่งที่จุดประกายความคิดที่พวกเขาพบเจอระหว่างการทำงานออกแบบ มาใส่ไว้ในพื้นที่แห่งนี้ เพื่อให้คนที่เข้ามาใช้พื้นที่ได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ระหว่างที่นั่งจิบกาแฟแก้วโปรด

TANGIBLE cafe & retail3
TANGIBLE cafe & retail4
TANGIBLE cafe & retail5
TANGIBLE cafe & retail6

พื้นที่ของ Tangible ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่ ‘โชว์ของ’ ของไตรโหมดสตูดิโอ ที่เขานำผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาออกแบบภายใต้แบรนด์ลูกที่ชื่อว่า Trimode Accessories และผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาพัฒนาร่วมกับชุมชนภายใต้ชื่อ Trimode.C มาวางไว้ให้เราเลือกหยิบช็อปกันได้ เช่นเดียวกันไอเทมต่าง ๆ ที่พวกเขาชอบเป็นการส่วนตัว ก็ถูกนำมาวางให้เลือกหยิบตามสไตล์ซีเลกเต็ดช็อปเช่นกัน ที่นั่งในร้านเล่นระดับสูงต่ำได้อย่างมีจังหวะจะโคน ดูเท่ไปอีกแบบ มีพื้นที่นั่งด้านนอกรับแสงธรรมชาติเต็มๆ สำหรับคนชอบบรรยากาศผ่อนคลาย

ส่วนที่สองเป็นส่วนของกาแฟ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มคู่อาชีพนักออกแบบที่สมาชิก TRIMODE ทุกคนต้องดื่มกันทุกเช้า ร้านกาแฟของพวกเขาจึงนำเสนอกาแฟที่พวกเขาดื่มกันเองเป็นประจำอย่าง Blend ประจำออฟฟิศ ที่ได้ Rosetta Coffee Roasters มาช่วยนำเสนอให้ดียิ่งขึ้น ในส่วนของขนมก็เป็นโฮมเมด สูตรจากทางบ้านของพวกเขาเอง

เมนูที่ไม่ควรพลาด

dirty

Iced Mocha ราคา 115 บาท

Dirty ราคา 100 บาท

Croffle ราคา 85 บาท

croffle

ทางร้านแอบกระซิบมาว่ามีโอกาสได้ร่วมมือกับนักทำขนม นักคิด และนักทดลองอีกหลายคน ที่พวกเขามีแผนจะชวนมาร่วมคิดเมนูใหม่ๆ ให้กับทางร้านอีกด้วย ลองไปดูเมนูขนมที่ครีเอทออกมาได้แปลกตา แต่น่าทานสุดๆ อย่างเมนู Steel Pipe

STEEL PIPE ( chocolate tuile )

ตุอีล (ฝรั่งเศส: tuile) หรือ ขนมเบื้องฝรั่งเศส เป็นคุกกี้หรือเวเฟอร์ชนิดหนึ่ง

Tangible ได้นำเสนอผ่านรูปแบบของท่อเหล็ก ที่ใส่ความ Rustic ด้วยผงโกโก้ เพื่อสร้างรสชาติที่ลงตัวระหว่างความหวานของ tuile กับความขมของโกโก้

ออกแบบโดย Prang Lerttaweewit

ที่จอดรถ ด้านหลังร้านจอดได้ 4 คัน หรือไปจอดที่โรงแรมทองธาราฝั่งตรงข้าม ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท

INFO

ADDRESS : ซอยมาตานุสรณ์ (เจริญกรุง 82) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

OPEN HOURS :   10.00-19.00 (Closed on Tuesday)

TEL : 098 812 4649

Facebook :    Tangible cafe & retail

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

Holiday Pastry คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย และตอนนี้ Holiday Pastry ออกเมนูใหม่ 🧀 THE BEST CHEEESE TART...

รังหมาป่าคาเฟ่
รังหมาป่าคาเฟ่

ร้านลับเปิดใหม่ รังหมาป่า ตั้งอยู่เเถวลาดพร้าว35 ร้านค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน คือมีกิมมิคตรงนำรูปหมาป่ามาเป็นโลโก้ 🐺 มุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ เข้าร้านมาแทบกรีสร้องงง เพราะร้านสวยมากแบบตกแต่งสวยขนาดนี้เลยหรอ? ร้านจะมี 2 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะตกแต่งคนละแนวเลย...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom
ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom
มาดูบัว Ma Doo Bua Cafe | คาเฟ่บัวหลวง ภูเก็ต
มาดูบัว Ma Doo Bua Cafe | คาเฟ่บัวหลวง ภูเก็ต
Oakland Cafe คาเฟ่พุทธมณฑล
Oakland Cafe คาเฟ่พุทธมณฑล
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ