Kita Artisanal Yeast Bun ร้านขนมปังยีสต์ธรรมชาติ

16 April 2021

Kita Artisanal Yeast Bun ร้านขนมปังยีสต์ธรรมชาติที่มีคอนเซปต์เป็น good neighbourhood หรือร้านขนมปังเคียงคู่ชุมชนที่พร้อมส่งต่อสิ่งดีๆ ผ่านขนมปังยีสต์ธรรมชาติที่มีรสชาติและกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

มีขนมปังทั้งหมด 8 ไส้ ตั้งแต่ไส้แบบดั้งเดิมอย่างสังขยาชาไทย ไส้กรอกบาเยิร์น ไปจนถึงไส้ไข่ม้วนญี่ปุ่น และอกไก่ซอสพริกไทยดำ ซึ่งทุกไส้ของร้านทำสดใหม่ทุกเช้า นอกจากขนมปังยีสต์ธรรมชาติ ทางร้านยังมีบริการกาแฟดริป ขนมชนิดอื่นๆ ที่ทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ อีกด้วย

Kita Artisanal Yeast Bun

ป๋อง–ทินกฤต อินทรกำชัย และ พีช–มาลินดา ภมรสุวรรณ สองเจ้าของร้าน ที่ทำให้ ร้านขนมปังในฝันของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น

ก่อนตัดสินใจเปิดร้านขนมปังที่เป็นสิ่งที่ทั้งสองรักและสนใจร่วมกัน พีชและป๋องเป็นเพื่อนร่วมงานที่อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์ออกแบบหลายๆ โปรเจกต์ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนต์หรือ co-working space ป๋องถนัดงานด้าน visual merchandise เขาเป็นคนออกไอเดียในการสร้างสรรค์ร้านขนมปังที่ชื่อว่าคีตะ

“เราชอบขนมปังมาก มันเป็นสิ่งที่ทานได้ทุกวัน อาจเป็นเพราะมันทานง่าย วันไหนถ้ามีคำถามกับตัวเองว่าไม่รู้จะกินอะไรดี แต่ก็ไม่อยากกินข้าว ก็จะนึกถึงขนมปังเป็นอย่างแรกเลย” ป๋องเริ่มต้นเล่า

ส่วนพีชคือผู้รับหน้าที่หลักในการคิดค้นสูตรและลงมือทำขนมปังของร้าน จากการทำการบ้านอย่างหนักเธอพบว่าขนมปังเป็นอาหารที่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่มาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้สำคัญกับการกินและการใช้ชีวิตของเธอเองด้วย

“เราเป็นคนที่ระบบย่อยไม่ดี เวลากินขนมปังทั่วไปท้องจะอืดง่ายมาก เลยทำให้ต้องหันมาสนใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น เราเลยสนใจและชอบขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติเพราะมันเป็นขนมปังที่ย่อยง่าย เราอยากทำขนมปังดีๆ ให้คนทานในราคาย่อมเยาว์ โดยไม่ต้องลงมือทำยีสต์ธรรมชาติด้วยตัวเอง เป็นอาหารที่มีคนมากินแล้วบอกได้ว่า เฮ้ย กินเหอะ มันปลอดภัย”

MENU

INFO

LOCATION :  ข้างตลาดพระราม 5 ถ.ราชพฤกษ์-นครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

OPEN HOURS : 08.30 – 18.00

TEL : 092 735 1166

GOOGLE MAP : https://goo.gl/maps/W98sHTWKAegFK7jT6

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

Machi Machi Thailand x Loaf パン- lay
Machi Machi Thailand x Loaf パン- lay
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ
รีวิว ร้านอาหาร “Mengrai by treetop” กินข้าวสุดชิลในวิวหลักล้าน
รีวิว ร้านอาหาร “Mengrai by treetop” กินข้าวสุดชิลในวิวหลักล้าน
Côte by Mauro Colagreco ร้านอาหาร Find Dining
Côte by Mauro Colagreco ร้านอาหาร Find Dining