Kita Artisanal Yeast Bun ร้านขนมปังยีสต์ธรรมชาติ

16 April 2021

Kita Artisanal Yeast Bun ร้านขนมปังยีสต์ธรรมชาติที่มีคอนเซปต์เป็น good neighbourhood หรือร้านขนมปังเคียงคู่ชุมชนที่พร้อมส่งต่อสิ่งดีๆ ผ่านขนมปังยีสต์ธรรมชาติที่มีรสชาติและกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

มีขนมปังทั้งหมด 8 ไส้ ตั้งแต่ไส้แบบดั้งเดิมอย่างสังขยาชาไทย ไส้กรอกบาเยิร์น ไปจนถึงไส้ไข่ม้วนญี่ปุ่น และอกไก่ซอสพริกไทยดำ ซึ่งทุกไส้ของร้านทำสดใหม่ทุกเช้า นอกจากขนมปังยีสต์ธรรมชาติ ทางร้านยังมีบริการกาแฟดริป ขนมชนิดอื่นๆ ที่ทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ อีกด้วย

Kita Artisanal Yeast Bun

ป๋อง–ทินกฤต อินทรกำชัย และ พีช–มาลินดา ภมรสุวรรณ สองเจ้าของร้าน ที่ทำให้ ร้านขนมปังในฝันของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น

ก่อนตัดสินใจเปิดร้านขนมปังที่เป็นสิ่งที่ทั้งสองรักและสนใจร่วมกัน พีชและป๋องเป็นเพื่อนร่วมงานที่อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์ออกแบบหลายๆ โปรเจกต์ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนต์หรือ co-working space ป๋องถนัดงานด้าน visual merchandise เขาเป็นคนออกไอเดียในการสร้างสรรค์ร้านขนมปังที่ชื่อว่าคีตะ

“เราชอบขนมปังมาก มันเป็นสิ่งที่ทานได้ทุกวัน อาจเป็นเพราะมันทานง่าย วันไหนถ้ามีคำถามกับตัวเองว่าไม่รู้จะกินอะไรดี แต่ก็ไม่อยากกินข้าว ก็จะนึกถึงขนมปังเป็นอย่างแรกเลย” ป๋องเริ่มต้นเล่า

ส่วนพีชคือผู้รับหน้าที่หลักในการคิดค้นสูตรและลงมือทำขนมปังของร้าน จากการทำการบ้านอย่างหนักเธอพบว่าขนมปังเป็นอาหารที่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่มาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้สำคัญกับการกินและการใช้ชีวิตของเธอเองด้วย

“เราเป็นคนที่ระบบย่อยไม่ดี เวลากินขนมปังทั่วไปท้องจะอืดง่ายมาก เลยทำให้ต้องหันมาสนใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น เราเลยสนใจและชอบขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติเพราะมันเป็นขนมปังที่ย่อยง่าย เราอยากทำขนมปังดีๆ ให้คนทานในราคาย่อมเยาว์ โดยไม่ต้องลงมือทำยีสต์ธรรมชาติด้วยตัวเอง เป็นอาหารที่มีคนมากินแล้วบอกได้ว่า เฮ้ย กินเหอะ มันปลอดภัย”

MENU

INFO

LOCATION :  ข้างตลาดพระราม 5 ถ.ราชพฤกษ์-นครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

OPEN HOURS : 08.30 – 18.00

TEL : 092 735 1166

GOOGLE MAP : https://goo.gl/maps/W98sHTWKAegFK7jT6

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

Sri Ananda Bhawan Bangkok ร้านอาหารอินเดีย
Sri Ananda Bhawan Bangkok ร้านอาหารอินเดีย
Yelloo.th คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์มินิมอล
Yelloo.th คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์มินิมอล
KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว
KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว
Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย
Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย