El Mercado ร้านอาหารฝรั่ง ชีส ไวน์ COLDCUT

7 May 2022
กรุงเทพมหานคร

El Mercado (เอล เมอคาโด้) ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส – สเปน ตั้งอยู่ที่ ซอยไผ่สิงห์โต ย่านคลองเตย ใกล้ MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ร้านอาหารสุดหรูบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก ร้านEl Mercado ที่แปลเป็นภาษาสเปนได้ว่า Market หรือ ตลาดนั่นเอง โดยจุดเริ่มต้นของร้าน มาจากการนำเข้าอาหารอย่างชีส ,เนื้อ ,Cold cuts และไวน์ ภายหลังจึงเริ่มพัฒนาทำเป็นร้านอาหารขึ้นมา และได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

El Mercado ร้านอาหารฝรั่ง ชีส ไวน์ COLDCUT

ทางเข้าร้านจะเป็นช่องลอดใต้ชั้นสอง มาโผล่ด้านในก็จะเป็นลาน ร้านได้แบ่งโซนรับประทานอาหารออกมา 2 โซน มีทั้ง indoor นั่งรับประทานในห้องแอร์เย็นสบาย เหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารแถบยุโรปเลยทีเดียว กับนั่งรับประทาน outdoor มีโต๊ะกลมสีอ่อนกระจายๆ อยู่ทั่วลาน

ภายในสโตร์ออกแบบคล้ายซุปเปอร์มาเก็ตขนาดย่อม ๆ ฝั่งซ้ายมือเป็นห้องขายไวน์ เดินเข้าไปในโซนหลักของร้านก็จะมีตู้แช่ชีสยาวตามแนวร้าน ด้านซ้ายของตู้เป็นพวก Cold Cut ซาลามี่ ทรัฟเฟิล และไส้กรอกต่างๆ เดินไปห้องติดกันเป็นห้องอาหารทะเลสด อย่างปลาจากหลากหลายพื้นที่สด ๆ , ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ , หอยนางรม สดใหม่ราคาไม่แพงมาก ถ้าหากใครที่ยังไม่รู้จักว่าควรจะทานชีสแบบไหน ทางร้านจะมีเชฟที่คอยบริการแนะนำ ทานคู่กับเครื่องดื่มทั้ง ไวน์แดงและไวน์ขาว

หลายคนอาจจะไม่รู้ ทางร้านบริการตั้งแต่เช้า ซึ่งเมนูจะเน้น Breakfast หรืออาหารเช้าเป็นหลัก มีทั้งเซ็ทอย่าง Nordic Breakfast อาหารเช้าแบบนอร์เวย์ มีทั้ง แซลมอนรวมควัน เสิร์ฟพร้อมกับครัวซองค์ แพนเค้กราดน้ำผึ้ง และอโวคาโดบด ตบท้ายของหวานด้วยมูสโยเกิร์ต และเลือกเครื่องดื่มได้ทั้งชา กาแฟ และประเภทไข่ที่อยากจะสั่งทานได้เลย

El Mercado ร้านอาหารฝรั่ง ชีส ไวน์ COLDCUT

เมนูที่ต้องสั่งเวลาไปดินเนอร์ที่ร้าน El Mercado รีวิวร้านอาหาร

  • Cold Cuts ขึ้นชื่อของร้าน เสิร์ฟพาร์มาแฮมกับซาลามี่ทรัฟเฟิล ทานคู่ไปกับชีส ซึ่งมีหลากหลายให้เลือก
  • หอยแมลงภู่อบไวน์แดง ทานคู่กับไวน์ มีทั้งไวน์แดงและไวน์ขาว
  • Tenderloin Steak เนื้อส่วนเทนเดอร์ลอยด์ สามารถความสุกได้ สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 2 อย่าง อย่างมันฝรั่งทอด ผักรวม ผักโขม
  • Seafood Platter รวมอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดี มีตั้งแต่หอยนางรม ซึ่งมีหอยให้เลือกหลายแบบราคาไม่แพงเลย กุ้งเคลย์ฟิช กุ้งธรรมดา มาพร้อมกับน้ำจิ้มหลากรส


INFO

LOCATION : ซอยไผ่สิงห์โต คลองเตย ใกล้ MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ อีกสาขาตั้งอยู่ที่ Calle สุขุมวิท 35

OPEN HOURS : เปิดบริการทุกวัน 09:00 – 23:30

TEL : –

FACEBOOK : https://www.facebook.com/elmercadobangkok

WEBSITE : http://www.elmercadobangkok.com/

ประเภทอาหาร :
Tags :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

WWA Cafe x Chooseless คาเฟ่สุดคูลในบ้าน เอกมัย
WWA Cafe x Chooseless คาเฟ่สุดคูลในบ้าน เอกมัย
Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar
Copper Buffet บุฟเฟต์พรีเมี่ยมนานาชาติ ไม่อั้น
Copper Buffet บุฟเฟต์พรีเมี่ยมนานาชาติ ไม่อั้น
summ coffee and studio
summ coffee and studio