MTCH ย้ายร้านใหม่มาอยู่ ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู) พร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้ลองแวะไปลิ้มลองความอร่อยของสารพัดเมนูชาเขียวแก้วโปรดกันที่บ้านหลังใหม่ ยังอยู่ย่านอารีย์เหมือนเดิม ซึ่งขยับขยายความอร่อยด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางกว่าเดิม เพิ่มเติมมีเมนูมัทฉะใหม่มาให้ทุกคนได้ชิมด้วย เดินทางมาจาก BTS ก็ใกล้กว่าเดิมด้วย ลง BTS อารีย์ทางออก 1 เดินแค่ 400 เมตรถึงเลย

โดย คุณ ‘จิว’ – สรวิศ พันธ์เกษม และ ‘จ๊ะเอ๋’ – เชฐธิดา เนตรมุกดา เจ้าของ เกิดแรงบันดาลใจในการทำบาร์ชาเขียวร่วมสมัยสไตล์มินิมอลขึ้นมา เนื่องจากมัทฉะเริ่มมีบทบาทและได้รับความสนใจจากทั่วโลก ว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่มีคุณประโยชน์ในการปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ จึงได้นำเสนอความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

MTCH 1
MTCH 2
MTCH 3

MTCH  เป็นบ้านสองชั้น พื้นที่ในร้านจัดได้อย่างลงตัว และยังคง Character ความคลีนตามแบบสไตล์เซน พร้อมผสมผสานเข้ากับความมินิมัลด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว-เทา ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ต้นไม้ถูกนำมาประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน สอดรับกับความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่ล้อมรอบตัวบ้านอยู่ได้อย่างลงตัว โดยดัดแปลงมาจากบ้านหลังเก่าอายุกว่า 40 ปี มานำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

ชั้น 1 ออกแบบให้มีพื้นที่กว้างเป็นโซน Matcha Bar ชมการทำชาสดๆแบบแก้วต่อแก้ว และมีเก้าอี้สำหรับนั่งรอคิวให้บริการแบบ Take Away

บริเวณชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ที่ออกแบบภายในในลักษณะของการเล่นระดับชั้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน ห้องแรก มาพร้อมกับความสงบด้วยแสงไฟสลัว สร้างบรรยากาศด้วยดนตรีเคล้าคลอเบา ๆ อีกทั้งยังประดับประดาห้องด้วยกระจกทรงสวย ที่ช่วยทำให้ห้องนี้ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ชั้นนี้ยังมีอีก 2 โซนที่ถูกดีไซน์มาพร้อมกับโต๊ะอะคริลิกใส ๆ โซนนั่งชิลล์ ไว้รองรับผู้คนที่เข้ามา ให้ได้ใช้เวลาดื่มด่ำหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์จากมัทฉะชั้นดีอีกด้วย

มัทฉะที่ทางร้านเลือกใช้

ที่นี่มีชาเขียวให้เลือกหลายตัวเลย เข้าไปเปิดเมนอาจจะมีงงกันได้ ชาเขียวแต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป เค้าจะมีคำอธิบายในเมนูไว้ด้วยว่าแต่ละตัว กลิ่นและลักษณะเฉพาะตัวเป็นอย่างไร และที่ร้านจะมีชาสายพันธุ์ใหม่ มาเรื่อยๆ ให้เราได้ลองกันไม่เบื่อเลย

 • ชาสายพันธุ์เดี่ยว (Single Cultivar)
  • Okumidori
  • Samidori
  • Tsuyu Hikari
  • Uji Hikari
  • South Yabukita
  • Asahi
 • ชาเบลนด์ (Blend)
  • Komegura
  • Ren
  • Haru

กลับมารอบนี้ทางร้านยังขนความอร่อยของเมนูใหม่ ๆ มาเอาใจเหล่า Matcha Lover กันมากมายหลายเมนู เริ่มต้นกันที่ Matcha Cold Whisk Latte – Arashi あらし (180 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของชาเบลนด์หลากหลายสายพันธุ์โดยมีชา Tsuyu Hikari และ Asahi เป็นตัวชูโรง ใช้วิธีการตีชาเขียวพร้อมกับนมเย็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตัวชาแตกตัวกระจายไปอยู่ในนมอย่างสมูธ ความมันของนมสดไม่ได้ลดทอนกลิ่นหอมและรสชาติดั้งเดิมเลย แถมยังเข้ากันได้ดีอีกต่างหาก  ชื่ออาราชิมาจากคำในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ‘พายุ’ ซึ่งสื่อความหมายแทนรสชาติของเมนูใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี

เมนูสดชื่นคลายร้อน Matcha Sparkling Strawberry & Honey Lemon (140 บาท) เมนูนี้สีสวยมาก ด้านล่างสุดเป็นสตอเบอร์รี่ อีกชั้นเป็นเลเมอน และ บวกกับความเข้มข้นของช็อตมัทฉะที่ชงสดด้วยชาสายพันธุ์ Samidori  จากไร่ชาชั้นดีของเขตโกคะโช เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต ทางร้านเลือกใช้สปาร์คกลิงผสานกับน้ำผึ้งป่าหมักสตรอเบอร์รีและเลมอน ได้รสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากผลไม้

เมนูต่อไป MTCH Affogato (160 บาท) เมนูอัฟโฟกาโต เป็นไอศกรีมนมฮอกไกโดที่รสหวานกำลังดี เสิร์ฟมาบนช็อตมัทฉะที่ชงด้วยชาชั้นดีจากเมืองฟุกุโอกะ โรยด้วยสตอร์เบอร์รี่อบแห้ง

ปิดท้ายกันด้วยความครีมมี่ของ MTCH Cheesecake (200 บาท)  เมนูนี้เป็นเมนูเก่าจากร้านเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนรูปทรง ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่มีส่วนผสมของชาสายพันธุ์ยาบุกิตะ จากเมืองยาเมะ จังหวัดฟุกุโอกะ ตัวชีสเค้กยังเหมือนเดิม แต่เพิ่มตรงมีฐานเป็น Oreo กรุบกรอบ ท็อปด้านบนด้วยครีมสดและถั่วแดง 

Ice Cream (180.-) ไฮกรีมชาเขียว(ชาโคเมคุระ) ชาเข้มข้นมาก กินคู่กับถั่วแดงบด

MTCHMENU5

INFO

ADDRESS : ซ.พหลโยธิน 2 กรุงเทพฯ (BTS อารีย์/สนามเป้า)

OPEN HOURS :   09:00 – 18:00 (CLOSED ON TUESDAY)

Facebook :   M T C H

การจอดรถ: *ที่จอดรถในซอยหายากและมีน้อยมาก กรุณาหลีกเลี่ยงการนำรถยนต์ส่วนตัวมา*

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ข่าวบันเทิงเกาหลี
เรื่องย่อ international
แกลเลอรี่เกาหลี
เรื่องย่อเอเซีย
ข่าวบันเทิงเอเซีย
ไลฟ์สไตล์ international
ประวัติ asia
ไลฟ์สไตล์อินเตอร์เนชั่นแนล
ประวัติเอเซีย
ข่าวบันเทิง asia
ข่าวบันเทิงไทย
ไลฟ์สไตล์เอเซีย
ไลฟ์สไตล์เกาหลี
ข่าวบันเทิง international
แกลเลอรี่เอเซีย