“Maison d’Olivia Cafe” คาเฟ่สีชมพูที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้ สีชมพูหวานๆที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป ซ่อนตัวอยู่ในย่านพหลโยธิน ภายในบ้านเต็มไปด้วยดอกไม้นาชนิดสวยงามเหมาะแก่การเก็บภาพ Indoor หรือ Outdoor ก็ถ่ายรูปสวยยสุด พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ให้คุณได้ใช้เวลาดี ๆ ในช่วงวันหยุดไปกับกลุ่มเพื่อนอย่างมีความสุข ท่ามกลางบรรยากาศเรียบหรู ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ยุโรป

Maison d’Olivia café

ที่มาและแรงบันดาลใจของร้านนั้นเริ่มจาก คุณโอ๋ มนัสนันท์ พงษ์ศรีทอง-เจ้าของร้าน ที่มีความชอบในการกินและชิมอาหาร ทั้งในและต่างประเทศ ประกอบกับประสบการณ์ที่เคยเรียนคอร์ทำเบเกอรี่สระยะสั้นที่ เลอ กอดองเบลอ จึงมีความฝันต้องการสร้างสรรค์สถานที่แฮงเอาต์ดี ๆ ในแบบที่เป็นตัวเองสักที่ ไว้สำหรับนัดพบปะกับกลุ่มเพื่อนในยามว่าง โดยใช้ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า Maison d’Olivia หมายถึง บ้านของโอลิเวีย ผ่านการเลือกใช้โทนสีชมพูและการตกแต่งร้านด้วยหมู่มวลดอกไม้ให้มีสีสันสวยงามสะดุดตา 

Maison d’Olivia café

Maison d’Olivia café

บริเวณร้านแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์เอาต์กับกลุ่มเพื่อน หรือหากใครอยากใช้เวลาดี ๆ กับเพื่อน ๆ กลุ่มใหญ่ ทางร้านก็รับจัด Private Party ด้วยเช่นกัน 

Maison d’Olivia café
มุมชิวๆบริเวณร้าน

สำหรับเมนูที่ Maison d’Olivia คุณโอ๋ได้ครีเอทเมนูสุดพิเศษขึ้นมาร่วมกันกับเชฟใหญ่ชาวฟิลิปปินส์ ที่สั่งสมประสบการณ์จากต่างประเทศมาไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมเสิร์ฟให้บริการเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานในสไตล์โฮมเมด

Maison d’Olivia café
เมนูน่ารักๆของทางร้าน ให้ฟีลยุโรปจริงๆ

Maison d’Olivia café

Red Velvet  Cream Cheesecake (125 THB) เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน มาแล้วอย่าพลาดเด็ดขาด คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเค้กเมนูอื่นให้เลือกอีกหลายชนิด

Maison d’Olivia café

เมนูถัดมา Olivia Tea Set (195 THB) ที่สามารถเลือกทานขนมได้ 1 อย่าง พร้อมกับชา 1 ชนิด ซึ่งทางร้านแนะนำเป็นเซ็ตเติมความสดชื่นด้วย Lemon Butter Cake เค้กเนยเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟมาคู่กันกับ Rose Tea ชากุหลาบ กลิ่นหอมหวาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น เสิร์ฟมาในชุดน้ำชาลวดลายสุดพิเศษ ที่ทางร้านสั่งทำเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มให้กับคนรักการดื่มชาโดยเฉพาะ

ที่นี่เขาโดดเด่นเรื่องเมนูเซ็ทชา จึงมีกาสำหรับใส่ชามากมายไปหมด ขนาดลวดลายของกายังเป็นดอกไม้เลย

Maison d’Olivia café

มาที่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Singnature Mocktail (180 THB) เครื่องดื่มม็อกเทลสูตรพิเศษ ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้และดอกไม้นานาชนิด ได้แก่ ลิ้นจี่ กุหลาบ และเชอร์รีบลอสซั่ม

Maison d’Olivia café

สุดท้ายทางร้านยังมีเมนูอาหารอีกหลายเมนูให้เราได้ลิ้มรส

Mushroom Truffle Cream (180 THB) ซุปครีมเข้มข้น ที่ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลชั้นดีจากฝรั่งเศสในทุก ๆ คำที่ทาน โดยที่เชฟผสมผสานกับน้ำมันทรัฟเฟิลและทรัฟเฟิลบด แต่ละคำรับรองว่าคุณจะลืมไม่ลง

Maison d’Olivia café

Egg Benedict with Smoke Salmon (220 THB) ขนมปังมัฟฟินโฮมเมดท็อปด้านบนด้วยไข่ดาวน้ำ ชีส มะเขือเทศ และเพิ่มความหอมอร่อยมากขึ้นด้วยแซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด เป็นเมนูทานง่าย สามารถทานมาทานได้ทั้งวัน 

Maison d’Olivia café

INFO

Facebook Fanpage : Maison d’Olivia Cafe

OPEN HOURS : 08.00 – 22.30

TEL : 0-2048-2466

ADDRESS : Sailom Apartment ซอย พหลโยธิน 8 (ลงBTSอารีย์)

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com