Komugi Japanese Udon Noodle Cafe  คาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่อุด้งสำหรับกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอรสชาติความอร่อยของอุด้งสไตล์ดั้งเดิม หนึ่งวัฒนธรรมการกินอาหารที่หลายคนมักนึกถึงเมนูจานด่วนของชาวญี่ปุ่น ด้วยฝีมือของเชฟชาวญี่ปุ่น รังสรรค์ความอร่อยด้วยเส้นสดที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน พร้อมให้คุณสัมผัสถึงรสชาติของอุด้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ

Komugi Japanese Udon Noodle Cafe 1

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งมาแบบเรียบง่าย อบอุ่น สบาย ๆ แฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ในรูปแบบที่ทันสมัย ด้วยความที่เจ้าของร้านหลงใหลในคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น การออกแบบตัวร้านด้วยผนังปูนเปลือยและการใช้วัสดุไม้ ตกแต่งภายในด้วยสารพัดข้าวของเครื่องใช้ จานชามเซรามิกสุดน่ารักจากเมืองนาโกยา

Komugi Japanese Udon Noodle Cafe 2

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเมนูอุด้งเป็นหลัก เส้นอุด้งที่นี่เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับญี่ปุ่น เนื่องจากใช้เส้นสดแบบวันต่อวัน

Komugi Japanese Udon Noodle Cafe 3

เมนู Signature ของทางร้านอย่าง Shiroi Curry Udon (300 บาท) เมนูอุด้งแกงกะหรี่รสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ๆ พิเศษด้วยแกงกะหรี่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเองโดยใช้ลิ้นวัวตุ๋น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม พร้อมโปะหน้าด้วยครีมที่นำมันฝรั่งและนมมาผสมกับครีมจนเกิดเป็นฟองเนียนนุ่ม ให้กลิ่นหอมกรุ่น พร้อมรสชาติเข้มข้นของแกงกะหรี่ ที่ผสมผสานกับเส้นนุ่ม ๆ ได้อย่างลงตัว

Komugi Japanese Udon Noodle Cafe 4

อีกเมนูแนะนำ Buta Niku Udon (260 บาท)  สำหรับใครที่ชอบทานซุปน้ำใส อุด้งซุปน้ำใส เมนูที่ผสมผสานวิธีการทำซุปราเมนและอุด้งเข้าด้วยกัน โดยจะได้ทั้งความมันของหมูสามชั้น ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กันกับซุปเบสปลาสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะนำไข่ออนเซ็นมาท็อปปิดท้าย ทำให้ได้รสเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันมากยิ่งขึ้น

เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีอากาศร้อน ทางร้านจึงนำเสนอเมนูอุด้งที่ตอบโจทย์คนไทย นั่นคืออุด้งเย็น Ume Oroshi Udon (280 บาท) อุด้งเย็นเส้นสด ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานพร้อมกับหมูสามชั้นสไลด์ แนะนำให้บดบ๊วยลงไปในน้ำซอส นอกจากจะได้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมแล้ว ยังได้ความเค็มและความเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยสร้างความรู้สึกเฟรชในวันที่อากาศร้อนอีกด้วย

ในส่วนของเมนูทานเล่น ต้องลอง Toriten (120 บาท) ไก่ทอดสูตรเฉพาะของทางร้าน และ Camenbert Tempura (160 บาท) เมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารยุโรปและอาหารญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการนำชีสและแอปเปิ้ลมารวมกัน ก่อนจะนำไปทอดแบบเทมปุระ คลุกเคล้ารสชาติหอมหวานของน้ำผึ้งที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน

อีกหนึ่งเมนูที่พิเศษไม่แพ้กัน คือ Original Soft Cream สูตรโฮมเมด Mix Berry and Yogurt Parfait (230 บาท) พาร์เฟต์มิกซ์เบอร์รีสีสันสวยงาม ปิดท้ายมื้อแสนอร่อยนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

INFO

ADDRESS : 51/5 ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS :  12.00 – 21.00

TEL : 02 000 9612

Facebook :   Komugi Japanese Udon Noodle Cafe

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

แกลเลอรี่ asia
แกลเลอรี่เกาหลี
ไลฟ์สไตล์ asia
เรื่องย่อ asia
ไลฟ์สไตล์เอเซีย
ประวัติเอเซีย
แกลเลอรี่เกาหลี
ข่าวบันเทิง asia
เรื่องย่ออินเตอร์เนชั่นแนล
แกลเลอรี่เอเซีย
แกลเลอรี่อินเตอร์เนชั่นแนล
แกลเลอรี่อินเตอร์เนชั่นแนล