แวะมาหัวหิน ต้องมากินอาหารทะเล ห้ามพลาด! กับร้านอาหารทะเลสด ๆ เป็น ๆ ที่ร้าน มีกรุณาซีฟู้ด หัวหิน เตรียมท้องให้พร้อม แล้วตามมากันเลยจ้า

มีกรุณา ซีฟู้ด

อาหารของร้าน “มีกรุณา ซีฟู้ด” แต่ละเมนูนั้นจะใช้วัตถุดิบสด ๆ เเละลูกค้าสามารถมาเลือกวัตถุดิบได้ด้วยตัวเองจากบ่อของร้าน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งมังกรตัวโต ปู ปลา สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย

เมนูเเนะนำเมนูแรก “กุ้งมังกรนึ่งเนยกระเทียม” (ราคา 3,800 บาท/กิโลกรัม) กุ้งมังกรตัวใหญ่ จับสด ๆ จากบ่อมานึ่งพร้อมราดด้วยซอสเนยกระเทียมสูตรพิเศษโรยตบท้ายด้วยงานดำให้มีกลิ่นหอม เนื้อกุ้งขาว ๆ เด้ง ๆ ช่างเข้ากันกับซอสเนยกระเทียมจริง ๆ โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมสลัดผัก ขนมปังกระเทียมและเฟรนช์ฟรายส์

กุ้งมังกรนึ่งเนยกระเทียม

มีกุ้ง มีปู ก็ต้องมีปลา เมนูยอดฮิต “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 600 บาท) ปลากะพงสด ๆ จากบ่อ ขนาดกำลังดี ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง มีความสุกกำลังพอดี เนื้อปลามีความหวาน กรอบนอกนุ่มใน กินพร้อมน้ำยำผลไม้รสชาติกลมกล่อมหรือจะกินกับน้ำปลารสเเซ่บก็เข้ากัน

ปลากะพงทอดน้ำปลา

เมนูต่อมาก็เด็ดไม่แพ้กัน “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” (ราคา 1,800 บาท/กิโลกรัม) บอกตรงๆ เลยว่าไม่เคยเห็นปูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน! เป็นปูเนื้อนำเข้าพิเศษ ตัวที่ใหญ่ที่สุดในร้านมีน้ำหนักถึง1.8 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว โดยเมนูนี้ทางร้านจะใช้ปูเป็น ๆ มาทำ จะทำให้เนื้อปูมีความสด หวาน กินพร้อมกับผัดผงหะหรี่ที่หอมมัน ข้าวสวยร้อน ๆ สองจานก็ไม่พอ ได้กินรับรองฟินไปสามชาติ บอกเลยยย

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่

ต่อไปเป็นคิวของปลาหมึก กับเมนู “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” (ราคา 250 บาท) ปลาหมึกสด ๆ ชิ้นโตเนื้อเด้ง ๆ ผัดกับไข่เค็มรสชาติเค็มกำลังดี สัมผัสนุ่มลิ้น มันหน่อย ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ กินเพลิน ๆ กันไปเลย อ้าวหมดจาน เมนูเด็ดขนาดนี้จะพลาดได้ยังไง

“ห่อหมกทะเล” (ราคา 150 บาท) เสิร์ฟมาในกระทงใบตอง มีทั้งกุ้ง ปลาหมึกเเละเนื้อปู ใส่มาไม่อั้น รสชาติครบรสกำลังดี มีทั้งเผ็ดหวานเค็มมัน ครบเครื่องจริง ๆ เข้มข้นหอมกลิ่นพริกแกง และต้องกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าจะติดใจ

คอเริ่มจะแห้ง หาแกงส้มร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอกับ “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” (ราคา 500 บาท) ไข่ปลาริวกิวเม็ดโต ๆ สีสดใสดั่งไข่มุกทะเล เนื้อในเด้ง กรุบ ๆ พร้อมกับน้ำแกงรสกลมกล่อม เครื่องแน่น ๆ ครบรส กินคู่กับ ”ข้าวผัดสับปะรด” (ราคา 300 บาท) ข้าวสีเหลืองทองที่ผัดในกระทะร้อน ๆ มาพร้อมกับมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด และอีกมากมาย โปะด้วยหมูหยองพูน ๆ เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดลูกใหญ่ ๆ หวานหอมเปรี้ยวนิด ๆ กำลังดี

ตื่นตาตื่นใจกับอาหารทะเลสด ๆ ตัวโต ๆ แบบอลังการงานสร้างกันเลย อาหารทะเลแต่ละอย่างบอกเลยว่าการันตีความสดทุกจาน ไม่แปลกเลยที่ร้าน “มีกรุณา ซีฟู้ด” ร้านอาหารทะเลหัวหินจะอยู่มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอน

  • ร้าน “มีกรุณา ซีฟู้ด”
  • เปิดบริการทุกวันตั้งเเต่เวลา 10:00 – 22:00
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 032-511-932, 08-3268-5018

Tags: อาหารทะเล, เมนูอาหารทะเล, ซีฟู้ด