Yellow Lane Cafe

5 December 2020

Yellow Lane Cafe คาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ของบ้านโบราณหลังเก่าภายในซอยอารีย์ ภายในบ้านสีขาว สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความคลาสสิกและบรรยากาศร่มรื่นสบายตาของต้นไม้สีเขียวขจีที่รายล้อมอยู่รอบตัวบ้าน เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางความเงียบสงบ และยังมีพื้นที่สำหรับ co-working space ด้วย ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูสไตล์ Brunch โดยมีความพิเศษอยู่ที่การผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนได้เข้ามาอิ่มอร่อยและเอ็นจอยไปกับวิวธรรมชาติของสวนสวยสุดรื่นรมย์

Yellow Lane Cafe 1
Yellow Lane Cafe2
Yellow Lane Cafe3

ร้าน Yellow Lane Cafe แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ โซน Indoor ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และโซน Outdoor เหมาะสำหรับใครที่อยากทานอาหารท่ามกลางความสดชื่นของสวนสีเขียว

Yellow Lane Cafe4
Yellow Lane Cafe 5
Yellow Lane Cafe 6

RECOMMENDED MENU

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟ Brunch สไตล์ Simple ที่ทานได้ไม่ยาก พร้อมผสมผสานเทคนิคการทำอาหารของสัญชาติต่าง ๆ ออกมาได้อย่างลงตัว

  • Loaded Chicken Sandwich (300 บาท / Add Bacon 50 บาท)
    ขนมปัง Sourdough สอดไส้ด้วยไก่ที่คลุกเคล้ารสชาติด้วยซอสมายองเนสญี่ปุ่น ผสมผสานความหอมกรุ่นเข้ากับ ผักกาด, เบคอน, หัวหอม, Cheddar Cheese เสิร์ฟพร้อมเผือกทอดและมันทอด

Yellow Lane Cafe 7

  • Smashed Avocado on Toast (300 บาท  ขนมปัง Sourdough ท็อปด้วยครีมอะโวคาโด, หัวหอมดอง และไข่ Poached Egg (Add Salmon Gravlax 70 บาท / Add Poached Egg 30 บาท)

Yellow Lane Cafe 8

  • Vegan Poke Bowl (350 บาท) จัดเต็มมาด้วยส่วนผสมของบีทรูทครีมที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด เสิร์ฟพร้อม Mixed Rice (ข้าวขาว, ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอร์รี) ทานคู่กับพะแนงถั่วลูกไก่, ไข่ต้ม, บร็อกโคลี, แตงกวาดอง และฟักทองย่าง
  • Acai Bowl (300 บาท) เมนูที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด ได้แก่ อาซาอิ, กล้วย และราสพ์เบอร์รี ก่อนจะท็อปด้วยกราโนล่าที่ทางร้านเคี่ยวด้วยน้ำตาลสด, ถั่วพิสตาชิโอ, สตรอเบอร์รี, แอปเปิ้ล, กล้วย, โกจิเบอร์รี, บลูเบอร์รี, มะพร้าวแห้ง และ Chia Seed แล้วตัดด้วยรสชาติ Peanut Butter

BEVERAGES MENU

Jamaican Hibiscus Tea (140 บาท) ไซรัปโฮมเมดที่มีส่วนผสมของชาดอกชบา, อบเชย, ขิง และเครื่องเทศ Allspice แล้วท็อปด้วยโซดาปิดท้าย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน

Lychee and Rose (140 บาท) พิเศษด้วยไซรัปโฮมเมดที่ครีเอตด้วยส่วนผสมของลิ้นจี่และกุหลาบ เพิ่มความซ่าด้วยโซดา พร้อมเสริมความเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นด้วยกาแฟ Cold Brew

น้ำผลไม้สกัดเย็น (140 บาท) ที่ทำเองแบบสดใหม่ทุกเช้า แนะนำให้ทานคู่กับ โฮมเมดคุกกี้ (60 บาท) รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน

INFO

ADDRESS : 92/2 พหลโยธิน ซอย 5 (อารีย์ ซอย 1) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

TEL : 065 123 8378

OPEN HOURS :   9:30 – 16:30

FACEBOOK : https://www.facebook.com/yellowlanecafe

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

The Deck By The River ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
The Deck By The River ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
Grand Ginzado สุดยอดร้านเนื้อย่าง Yakiniku
Grand Ginzado สุดยอดร้านเนื้อย่าง Yakiniku
KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว
KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว
รีวิว “ครัวรสแซ๊ป” ร้านอาหารไทย อยู่ติดริมน้ำนครปฐม ฟินทั้งบรรยากาศและอาหาร
รีวิว “ครัวรสแซ๊ป” ร้านอาหารไทย อยู่ติดริมน้ำนครปฐม ฟินทั้งบรรยากาศและอาหาร