Yellow Lane Cafe

5 December 2020

Yellow Lane Cafe คาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ของบ้านโบราณหลังเก่าภายในซอยอารีย์ ภายในบ้านสีขาว สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความคลาสสิกและบรรยากาศร่มรื่นสบายตาของต้นไม้สีเขียวขจีที่รายล้อมอยู่รอบตัวบ้าน เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางความเงียบสงบ และยังมีพื้นที่สำหรับ co-working space ด้วย ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูสไตล์ Brunch โดยมีความพิเศษอยู่ที่การผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนได้เข้ามาอิ่มอร่อยและเอ็นจอยไปกับวิวธรรมชาติของสวนสวยสุดรื่นรมย์

Yellow Lane Cafe 1
Yellow Lane Cafe2
Yellow Lane Cafe3

ร้าน Yellow Lane Cafe แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ โซน Indoor ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และโซน Outdoor เหมาะสำหรับใครที่อยากทานอาหารท่ามกลางความสดชื่นของสวนสีเขียว

Yellow Lane Cafe4
Yellow Lane Cafe 5
Yellow Lane Cafe 6

RECOMMENDED MENU

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟ Brunch สไตล์ Simple ที่ทานได้ไม่ยาก พร้อมผสมผสานเทคนิคการทำอาหารของสัญชาติต่าง ๆ ออกมาได้อย่างลงตัว

  • Loaded Chicken Sandwich (300 บาท / Add Bacon 50 บาท)
    ขนมปัง Sourdough สอดไส้ด้วยไก่ที่คลุกเคล้ารสชาติด้วยซอสมายองเนสญี่ปุ่น ผสมผสานความหอมกรุ่นเข้ากับ ผักกาด, เบคอน, หัวหอม, Cheddar Cheese เสิร์ฟพร้อมเผือกทอดและมันทอด

Yellow Lane Cafe 7

  • Smashed Avocado on Toast (300 บาท  ขนมปัง Sourdough ท็อปด้วยครีมอะโวคาโด, หัวหอมดอง และไข่ Poached Egg (Add Salmon Gravlax 70 บาท / Add Poached Egg 30 บาท)

Yellow Lane Cafe 8

  • Vegan Poke Bowl (350 บาท) จัดเต็มมาด้วยส่วนผสมของบีทรูทครีมที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด เสิร์ฟพร้อม Mixed Rice (ข้าวขาว, ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอร์รี) ทานคู่กับพะแนงถั่วลูกไก่, ไข่ต้ม, บร็อกโคลี, แตงกวาดอง และฟักทองย่าง
  • Acai Bowl (300 บาท) เมนูที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด ได้แก่ อาซาอิ, กล้วย และราสพ์เบอร์รี ก่อนจะท็อปด้วยกราโนล่าที่ทางร้านเคี่ยวด้วยน้ำตาลสด, ถั่วพิสตาชิโอ, สตรอเบอร์รี, แอปเปิ้ล, กล้วย, โกจิเบอร์รี, บลูเบอร์รี, มะพร้าวแห้ง และ Chia Seed แล้วตัดด้วยรสชาติ Peanut Butter

BEVERAGES MENU

Jamaican Hibiscus Tea (140 บาท) ไซรัปโฮมเมดที่มีส่วนผสมของชาดอกชบา, อบเชย, ขิง และเครื่องเทศ Allspice แล้วท็อปด้วยโซดาปิดท้าย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน

Lychee and Rose (140 บาท) พิเศษด้วยไซรัปโฮมเมดที่ครีเอตด้วยส่วนผสมของลิ้นจี่และกุหลาบ เพิ่มความซ่าด้วยโซดา พร้อมเสริมความเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นด้วยกาแฟ Cold Brew

น้ำผลไม้สกัดเย็น (140 บาท) ที่ทำเองแบบสดใหม่ทุกเช้า แนะนำให้ทานคู่กับ โฮมเมดคุกกี้ (60 บาท) รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน

INFO

ADDRESS : 92/2 พหลโยธิน ซอย 5 (อารีย์ ซอย 1) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

TEL : 065 123 8378

OPEN HOURS :   9:30 – 16:30

FACEBOOK : https://www.facebook.com/yellowlanecafe

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar พัทยา
S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar พัทยา
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
Blue Whale คาเฟ่ใต้ท้องทะเล
Blue Whale คาเฟ่ใต้ท้องทะเล
Bluetamp Cafe – Specialty Coffee & All Day Brunch คาเฟ่ของคนคูลๆ
Bluetamp Cafe – Specialty Coffee & All Day Brunch คาเฟ่ของคนคูลๆ