WWA Cafe x Chooseless คาเฟ่สุดคูลในบ้านเอกมัย

22 March 2021

WWA Cafe x Chooseless เป็นคาเฟ่เท่ ๆ ตั้งอยู่ที่เอกมัยซอย 21 หรือที่เรียกว่าบ้านเอกมัย ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันของ WWA CAFE และทีมงานจากร้านเสื้อ Cocue ภายในร้านถูกตกแต่งสไตล์แนวๆ ด้วยคอนกรีตและมองเห็นได้ถึงโครงของอาคารอย่างชัดเจน คาเฟ่สุดเก๋ของห้องเสื้อชื่อดังที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยไปทาน Warm Rum Chocolate Brownie กันที่สาขาสยามสแควร์มาแล้ว โดยทั้งสองร้านได้มาเปิดร้านร่วมชายคาเดียวกันในซอยเอกมัย 21 แห่งนี้

WWA Cafe x Chooseless ตั้งอยู่ในอาคารคอนกรีตหลังใหญ่ข้างบ้านเอกมัย โดยภายในยังคงโครงสร้างคอนกรีตของอาคารไว้โดยไม่ได้แต่งแต้มสีใด ๆ เป็นอาคารแบบดิบ ๆ และพื้นกระเบื้องคอนกรีต คาเฟ่ที่ซ่อนความคูลไว้ในโกดังคอนกรีตแบบปูนเปื่อยดิบๆ ภายในร้านเป็นโครงสร้างโล่งโปร่งเพดานสูงมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นมุมโต๊ะ โซฟา ให้เลือกนั่งหลากหลายมุมสามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย โซนด้านบน คุณจะพบกับสตรีทแวร์ที่แท้ทรู มีทั้งเสื้อผ้าช – ญ จะหวานหน่อยก็ไม่ขาด จะเท่ให้สุดก็ไม่พลาดแน่นอน เป็นโซนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าทั้งของหนุ่มๆ และสาวๆหลากสไตล์ทุกอย่างล้วนมีแต่ของเก๋ๆ ให้ได้เลือก

WWA Cafe x Chooseless
WWA Cafe x Chooseless

ถ้าใครไม่ชอบความพลุกพล่านที่สยาม แนะนำว่าให้มาที่นี่ บรรยากาศในร้านสบายๆ สามารถนั่งพักผ่อน พูดคุย หรือแวะมาทานมื้อกลางวันได้ที่นี่สบายๆ  แถมความชิคที่แท้ไม่ว่าใครเห็นก็อยากจะต้องตามรอยมาแน่นอน

อาหารของที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คืออาหารไทยทานง่ายที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และอาหารฝรั่งจาก WWA Cafe โดยฝีมือของเชฟ Davina Pickering

RECOMMENENED MENU

บราวนี่ (170 บาท) – Recommend ด้วยเนื้อบราวนี่ที่เข้มข้นหนึบหนับ บวกกับนมหวานมัน 

Scone, Clotted Cream & Mixed Berry Jam (150 บาท) – นับว่าเป็นสโคนที่ชิ้นใหญ่สมราคา ส่วนเนื้อสโคนก็ไม่ร่วนมากเกิน 

Spaghetti Olio (240 บาท) – สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมและน้ำมันมะกอก รสชาติเผ็ดกำลังดี

Maple Nutmeg Butter Pancake (350 บาท) – มาพร้อมกับฟักทองหอม ๆ ไส้กรอกอิตาเลียน เบคอน ไข่ และซอสเพสโต้

Rocket Sunflower Sprout Salad with Fresh Pear Dressing (350 บาท) – สลัดร็อกเก็ตมาพร้อมพาร์มาแฮมและน้ำสลัดลูกแพร์รสชาติกลมกล่อม

Passion Soda (90 บาท) – ความเปรี้ยวของเสาวรสและความซ่าส์ของโซดาผสมสานกันอย่างลงตัว

Iced Milk Coffee (120 บาท) – ที่จะให้นมมาเทราดน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟ


INFO

LOCATION :  บ้านเอกมัย ซอยเอกมัย 21 ถนนสุขุมวิท วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : WED – FRI : 12:00-21:00

SAT – SUN : 10:30-21:00

TEL : 02 006 4349

FACEBOOK : WWA Café x Chooseless

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา
ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา คาเฟ่สุดน่ารักที่มาพร้อมกับ ดีไซน์ที่แสนเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ และเครื่องดื่มแก้วพิเศษจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศ อบอุ่นสบายเป็นกันเอง กลายเป็น ร้านกาแฟ ที่คนในพื้นที่สามารถแวะมาได้ทุกวัน...

Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น
Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น

Kuro Shabu Shabu ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ร้านชาบู โซนใหม่ล่าสุดของ Kuro House เปิดให้บริการแล้ววันนี้กับ “ ชาบูซุปปูทะเล ” ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมระบบดูดควัน ฝังเอาไว้ผนังเคาน์เตอร์ ที่ไม่ทำให้กลิ่นอาหารติดตัว ที่แรกในโลก ไร้กังวลถึงกลิ่นควันที่จะติดตัวยามกลับบ้าน โดย...

Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ
Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ

Soul Salt River City เป็นทั้ง ร้านอาหารริมน้ำ คาเฟ่ Gallery และ Paint Bar ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน เอาใจชาวกรุง ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความเครียด และ Relax ด้วยการสร้างสรรค์งานศิลปะ วาดรูปริมน้ำ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดินเนอร์สุดพิเศษ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งร้าน Soul...

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่
MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น ระดับพรีเมียม ติดอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ซึ่งตอนนี้ Maguro เดินทางมาถึงการขยายสาขาที่ 10 แล้ว โดยสาขาใหม่ล่าสุดนี้ตั้งอยู่ที่ CentralwOrld โดยความพิเศษของสาขานี้คือมี เมนูพิเศษ...

Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย
Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย

ฮงเซียงกง ( Hong Sieng Kong ) คาเฟ่แห่งใหม่ ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง คาเฟ่ สไตล์จีนวินเทจ กับบรรยากาศริมน้ำชวนนั่งชิล โดยนำพื้นที่บ้านเก่าอายุ 150 กว่าปี ที่ถูกรีโนเวทใหม่ มาเป็นคาเฟ่ โดยเจ้าของร้าน ใช้ประสบการณ์ และ passions ของตัวเองใส่เข้าไปในโครงการนี้ทั้งหมด...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

Mamaison Cafe

Mamaison Cafe

OOObkk คาเฟ่ minimal ย่านทาวน์อินทาวน์

OOObkk คาเฟ่ minimal ย่านทาวน์อินทาวน์

Mini Me by Fillets

Mini Me by Fillets

Flat+White Cafe คาเฟ่ “กล่องนม” สุดมินิมอล

Flat+White Cafe คาเฟ่ “กล่องนม” สุดมินิมอล