WWA Cafe x Chooseless คาเฟ่สุดคูลในบ้าน เอกมัย

22 March 2021

WWA Cafe x Chooseless เป็นคาเฟ่เท่ ๆ ตั้งอยู่ที่เอกมัยซอย 21 หรือที่เรียกว่าบ้านเอกมัย ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันของ WWA CAFE และทีมงานจากร้านเสื้อ Cocue ภายในร้านถูกตกแต่งสไตล์แนวๆ ด้วยคอนกรีตและมองเห็นได้ถึงโครงของอาคารอย่างชัดเจน คาเฟ่สุดเก๋ของห้องเสื้อชื่อดังที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยไปทาน Warm Rum Chocolate Brownie กันที่สาขาสยามสแควร์มาแล้ว โดยทั้งสองร้านได้มาเปิดร้านร่วมชายคาเดียวกันในซอยเอกมัย 21 แห่งนี้

WWA Cafe x Chooseless ตั้งอยู่ในอาคารคอนกรีตหลังใหญ่ข้างบ้านเอกมัย โดยภายในยังคงโครงสร้างคอนกรีตของอาคารไว้โดยไม่ได้แต่งแต้มสีใด ๆ เป็นอาคารแบบดิบ ๆ และพื้นกระเบื้องคอนกรีต คาเฟ่ที่ซ่อนความคูลไว้ในโกดังคอนกรีตแบบปูนเปื่อยดิบๆ ภายในร้านเป็นโครงสร้างโล่งโปร่งเพดานสูงมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นมุมโต๊ะ โซฟา ให้เลือกนั่งหลากหลายมุมสามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย โซนด้านบน คุณจะพบกับสตรีทแวร์ที่แท้ทรู มีทั้งเสื้อผ้าช – ญ จะหวานหน่อยก็ไม่ขาด จะเท่ให้สุดก็ไม่พลาดแน่นอน เป็นโซนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าทั้งของหนุ่มๆ และสาวๆหลากสไตล์ทุกอย่างล้วนมีแต่ของเก๋ๆ ให้ได้เลือก

ถ้าใครไม่ชอบความพลุกพล่านที่สยาม แนะนำว่าให้มาที่นี่ บรรยากาศในร้านสบายๆ สามารถนั่งพักผ่อน พูดคุย หรือแวะมาทานมื้อกลางวันได้ที่นี่สบายๆ  แถมความชิคที่แท้ไม่ว่าใครเห็นก็อยากจะต้องตามรอยมาแน่นอน

อาหารของที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คืออาหารไทยทานง่ายที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และอาหารฝรั่งจาก WWA Cafe โดยฝีมือของเชฟ Davina Pickering

RECOMMENDED MENU

บราวนี่ Brownie (170 บาท) – Recommend ด้วยเนื้อบราวนี่ที่เข้มข้นหนึบหนับ บวกกับนมหวานมัน 

Scone, Clotted Cream & Mixed Berry Jam (150 บาท) – นับว่าเป็นสโคนที่ชิ้นใหญ่สมราคา ส่วนเนื้อสโคนก็ไม่ร่วนมากเกิน 

Spaghetti Olio (240 บาท) – สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมและน้ำมันมะกอก รสชาติเผ็ดกำลังดี

Maple Nutmeg Butter Pancake (350 บาท) – มาพร้อมกับฟักทองหอม ๆ ไส้กรอกอิตาเลียน เบคอน ไข่ และซอสเพสโต้

Rocket Sunflower Sprout Salad with Fresh Pear Dressing (350 บาท) – สลัดร็อกเก็ตมาพร้อมพาร์มาแฮมและน้ำสลัดลูกแพร์รสชาติกลมกล่อม

Passion Soda (90 บาท) – ความเปรี้ยวของเสาวรสและความซ่าส์ของโซดาผสมสานกันอย่างลงตัว

Iced Milk Coffee (120 บาท) – ที่จะให้นมมาเทราดน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟ


INFO

LOCATION :  บ้านเอกมัย ซอยเอกมัย 21 ถนนสุขุมวิท วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : WED – FRI : 12:00-21:00

SAT – SUN : 10:30-21:00

TEL : 02 006 4349

FACEBOOK : WWA Café x Chooseless

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

กระทรวงการคั่ว Ministry of Roasters สุขุมวิท
กระทรวงการคั่ว Ministry of Roasters สุขุมวิท
TRE Bar & Bistro
TRE Bar & Bistro
ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา
ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา
Rocket Rolls ร้านขนมโตเกียวสุดคิ้วท์ สไตล์ญี่ปุ่น
Rocket Rolls ร้านขนมโตเกียวสุดคิ้วท์ สไตล์ญี่ปุ่น