WWA Cafe x Chooseless คาเฟ่สุดคูลในบ้าน เอกมัย

22 March 2021

WWA Cafe x Chooseless เป็นคาเฟ่เท่ ๆ ตั้งอยู่ที่เอกมัยซอย 21 หรือที่เรียกว่าบ้านเอกมัย ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันของ WWA CAFE และทีมงานจากร้านเสื้อ Cocue ภายในร้านถูกตกแต่งสไตล์แนวๆ ด้วยคอนกรีตและมองเห็นได้ถึงโครงของอาคารอย่างชัดเจน คาเฟ่สุดเก๋ของห้องเสื้อชื่อดังที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยไปทาน Warm Rum Chocolate Brownie กันที่สาขาสยามสแควร์มาแล้ว โดยทั้งสองร้านได้มาเปิดร้านร่วมชายคาเดียวกันในซอยเอกมัย 21 แห่งนี้

WWA Cafe x Chooseless ตั้งอยู่ในอาคารคอนกรีตหลังใหญ่ข้างบ้านเอกมัย โดยภายในยังคงโครงสร้างคอนกรีตของอาคารไว้โดยไม่ได้แต่งแต้มสีใด ๆ เป็นอาคารแบบดิบ ๆ และพื้นกระเบื้องคอนกรีต คาเฟ่ที่ซ่อนความคูลไว้ในโกดังคอนกรีตแบบปูนเปื่อยดิบๆ ภายในร้านเป็นโครงสร้างโล่งโปร่งเพดานสูงมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นมุมโต๊ะ โซฟา ให้เลือกนั่งหลากหลายมุมสามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย โซนด้านบน คุณจะพบกับสตรีทแวร์ที่แท้ทรู มีทั้งเสื้อผ้าช – ญ จะหวานหน่อยก็ไม่ขาด จะเท่ให้สุดก็ไม่พลาดแน่นอน เป็นโซนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าทั้งของหนุ่มๆ และสาวๆหลากสไตล์ทุกอย่างล้วนมีแต่ของเก๋ๆ ให้ได้เลือก

ถ้าใครไม่ชอบความพลุกพล่านที่สยาม แนะนำว่าให้มาที่นี่ บรรยากาศในร้านสบายๆ สามารถนั่งพักผ่อน พูดคุย หรือแวะมาทานมื้อกลางวันได้ที่นี่สบายๆ  แถมความชิคที่แท้ไม่ว่าใครเห็นก็อยากจะต้องตามรอยมาแน่นอน

อาหารของที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คืออาหารไทยทานง่ายที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และอาหารฝรั่งจาก WWA Cafe โดยฝีมือของเชฟ Davina Pickering

RECOMMENDED MENU

บราวนี่ Brownie (170 บาท) – Recommend ด้วยเนื้อบราวนี่ที่เข้มข้นหนึบหนับ บวกกับนมหวานมัน 

Scone, Clotted Cream & Mixed Berry Jam (150 บาท) – นับว่าเป็นสโคนที่ชิ้นใหญ่สมราคา ส่วนเนื้อสโคนก็ไม่ร่วนมากเกิน 

Spaghetti Olio (240 บาท) – สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมและน้ำมันมะกอก รสชาติเผ็ดกำลังดี

Maple Nutmeg Butter Pancake (350 บาท) – มาพร้อมกับฟักทองหอม ๆ ไส้กรอกอิตาเลียน เบคอน ไข่ และซอสเพสโต้

Rocket Sunflower Sprout Salad with Fresh Pear Dressing (350 บาท) – สลัดร็อกเก็ตมาพร้อมพาร์มาแฮมและน้ำสลัดลูกแพร์รสชาติกลมกล่อม

Passion Soda (90 บาท) – ความเปรี้ยวของเสาวรสและความซ่าส์ของโซดาผสมสานกันอย่างลงตัว

Iced Milk Coffee (120 บาท) – ที่จะให้นมมาเทราดน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟ


INFO

LOCATION :  บ้านเอกมัย ซอยเอกมัย 21 ถนนสุขุมวิท วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : WED – FRI : 12:00-21:00

SAT – SUN : 10:30-21:00

TEL : 02 006 4349

FACEBOOK : WWA Café x Chooseless

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2565 กินทุเรียนให้ฟิน อิ่มไม่มีอั้น
บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2565 กินทุเรียนให้ฟิน อิ่มไม่มีอั้น
Blacksugar CAFE BKK คาเฟ่สไตล์เกาหลี
Blacksugar CAFE BKK คาเฟ่สไตล์เกาหลี
TANGIBLE cafe & retail
TANGIBLE cafe & retail
F.I.X Coffee
F.I.X Coffee