TaoTao 滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น

26 January 2022
กรุงเทพมหานคร

TaoTao 滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น คาเฟ่นมตุ๋น และชาคั่วสูตรดังเดิมจากฮ่องกง ร้านอยู่แยกประชาราษฎร์ แถวประตูผี ถ้าคุณเคยไปฮ่องกงแล้วตกหลุมรักนมตุ๋น คุณจะต้องตกหลุมรักร้านTaoTao แน่นอน นมตุ๋นสูตรฮ่องกง นี้เป็นขนมหวานสไตล์กวางตุ้งที่มีลักษณะคล้ายกับเต้าฮวยทานง่ายทำจากนมวัวล้วนซึ่งทางร้านเขาก็รังสรรค์ออกมาได้หลายรสชาติผสมผสานความทันสมัยเข้าไปจนออกมาเป็นนมตุ้นสูตรไมโลสูตรหวานเย็นและอื่น ๆ อีกมากมายมาก

ชื่อร้าน TaoTao มาจากคำว่า 滔滔处乐 (เทาเทาชู่เล่อ) ที่แปลว่าพูดคุยอย่างสนุกสนาน ทางร้านอยากให้ร้านเป็นจุดนัดพบของเพื่อนที่มานั่งพูดคุยกันแล้วก็ได้กินขนมกันด้วย

ปริ้นซ์-บุณยงค์พล ภัคพลพาณิชย์ เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาเรียนอยู่ที่จีน และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ได้ไปเที่ยวฮ่องกง ได้ลองกินขนมหวานซิกเนเจอร์ของฮ่องกงอย่างนมตุ๋นแล้วติดใจ เลยตั้งใจเอาไว้ว่าถ้ากลับไทยมาจะทำนมตุ๋นขายให้คนไทยได้ลองกิน

TaoTao 滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น
TaoTao 滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น

TaoTao เป็นคาเฟ่สไตล์จีนที่ตั้งอยู่บริเวณแยกสำราญราษฎร์ ย่านประตูผี เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะพบกับการตกแต่งสไตล์จีนเก่าๆ ภาพตัดแปะจากหนังสือพิมพ์จีน โปสเตอร์โฆษณาภาษาจีน ลูกคิด ชุดน้ำชา และเก้าอี้แบบจีน คาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้โดดเด่นเรื่องนมตุ๋นเป็นพิเศษ ทำให้มีตั้งแต่นมตุ๋นรสต้นตำรับและนมตุ๋นรสชาติแปลกใหม่อื่นๆ ที่ร้านเอามาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นนมตุ๋นน้ำขิงหรือนมตุ๋นอัญชัน นอกจากนี้ยังมีชานมฮ่องกงคั่ว ชาผลไม้ แล้วก็ชาจีนร้อนเสิร์ฟเป็นกาด้วย

ที่ทางร้านรังสรรค์มาจากกรรมวิธีคิ้วชาแบบจีนโบราณที่จะนำชาไปคั่วก่อนนำมาชงเพิ่มความหอมและรสชาติอร่อยได้อย่างดีถูกปากคนชอบดื่มชานมแน่นอนถึงแม้ครั้งนี้เราจะชูโรงเรื่องนมตุ้นและชาคั่วมาก่อนสิ่งอื่นใด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ทำให้ที่นี่ยิ่งมีเสน่ห์เลยคือเขาเป็นคาเฟสไตล์ Chinese Lof & Vintage ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกพาณิชย์อายุมากกว่า 100 ปีซึ่งด้านในก็ตกแต่งมาในสไตล์โรงน้ำชาจีน ๆ แต่ก็มีความโมเดิร์นร่วมสมัย

RECOMMENDED MENU

นมตุ๋นต้นตำรับ (59 บาท) – มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เสิร์ฟในถ้วยกระเบื้องแบบจีน พร้อมกับ ท็อปปิ้ง (ถ้วยละ 10 บาท) ธัญพืชหลากหลาย ทั้งแปะก๊วย ถั่วแดง เฉาก๊วย บุกน้ำตาลทรายแดง เมื่อเสิร์ฟมาแล้วตกแต่งนมตุ๋นของตัวเองให้สวยงามตามใจชอบแล้วราดนมลงไปได้เลย

นมตุ๋นน้ำขิง (89 บาท) – ผสานรสชาติของนมตุ๋นหอมๆ กับรสชาติเผ็ดร้อนของน้ำขิง แต่งหน้ามาด้วยเฉาก๊วยและปาท่องโก๋ชิ้นเล็กกรุบกรอบ

นมตุ๋นเจียงกั่ว (119 บาท) – นมตุ๋นอัญชันเนื้อสีฟ้าสดใส ตกแต่งด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รีหลากชนิด

TaoTao 滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น


INFO

ADDRESS : ร้านตั้งอยู่ที่สี่เเยกสำราญราษฎร์ตรงกับทางม้าลาย ติดกับโรงจำนำ ร้านเทาเทานมตุ๋น ประตูผี

OPEN HOURS : 09:00-21:00

TEL : 065 665 1797

Facebook :  https://www.facebook.com/taotaonomtoon

ประเภทอาหาร : เครื่องดื่ม/น้ำผลไม้
Tags :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

รีวิวร้านคาเฟ่ Just Follow The Goat X The Goat Cafe ร้าน กาแฟ
รีวิวร้านคาเฟ่ Just Follow The Goat X The Goat Cafe ร้าน กาแฟ
MTCH คาเฟ่เอาใจ MATCHA LOVER ย่านอารีย์
MTCH คาเฟ่เอาใจ MATCHA LOVER ย่านอารีย์
Roasi Coffee คาเฟ่อยุธยา
Roasi Coffee คาเฟ่อยุธยา
“อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” ห้องอาหารจากบนฟ้า สู่ครัวการบินไทย
“อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” ห้องอาหารจากบนฟ้า สู่ครัวการบินไทย