NOC Coffee Co | Specialty Coffee ย่านสุขุมวิท – เอกมัย

22 February 2021

NOC Coffee Co คาเฟ่มินิมัลที่เสิร์ฟ Specialty Coffee ชื่อดังจากเกาะฮ่องกง สาขาแรกในไทยการตกแต่งมินิมอล เหมือนกับที่สาขาฮ่องกงร้าน NOC Coffee Co ร้านกาแฟขึ้นชื่อของประเทศฮ่องกงที่ถูกจัดอันดับ 50 ร้านที่ดีที่สุดในโลก (The World’s 50 Best Coffee Shops by Big 7 Travel) นี้ตั้งอยู่บนโครงการ POWWOWWOW BKK ระหว่างสุขุมวิท 40 และ 42 นอกจากกาแฟที่ถูกจัดอันดับแล้ว เรื่องดีไซน์ก็ไม่แพ้กัน เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่คนรักงานดีไซน์หลงไหลมากที่สุด โดยนิตยสาร Wallpaper* Magazine นิตยสารสำหรับคนรักงานดีไซน์จากเกาะอังกฤษ โดยสาขากรุงเทพแห่งนี้ใช้ชื่อสาขาว่า “NOC POWWOWWOW”

การตกแต่งของ NOC เน้นดีไซน์เรียบง่ายสอดคล้องกับวิถี Minimalist แบ่งเป็นสองชั้นครอบคลุมพื้นที่กว่าครึ่งนึงของโครงการ สาขาที่ไทยนี้ทำออกมาได้ฟิลเหมือนอยู่ฮ่องกงเลยทีเดียว ความมินิมอลของตัวร้านที่ใช้สีขาวเป็นส่วนใหญ่ กระจกบานใส เคาท์เตอร์บาร์สีขาว โดยชั้นล่างเป็น Espresso Bar จะเป็นพื้นที่สำหรับสั่งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่แบบ Pour Over Bar เน้นเสิร์ฟกาแฟแบบดริป ที่มีระเบียงใหญ่เปิดโล่ง สามารถเลือกนั่งได้ทั้งสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องกระจกที่ชั้นล่าง หรือโซนกึ่งเอาต์ดอร์ที่ด้านบน

NOC Coffee Co 1
NOC Coffee Co 2
NOC Coffee Co 3

NOC นี้ย่อมาจาก Not Only Coffee หรือสื่อถึงสิ่งที่ร้านนำเสนอมากกว่ากาแฟนั่นเอง
ตามคอนเซ็ปที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นสเปซสวย ๆ รวมไปถึง Brunch และ Bowl ให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู ทั้งอร่อยและสุขภาพดี

‘กาแฟ’ ของที่นี่จะต้องถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีและผ่านกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน โดยเลือกเฟ้นเมล็ดกาแฟดี ๆ จากทั่วโลก ทางร้านนำเสนอ Signature Blend อย่าง No.18 และ Single Origin Espresso ที่ได้นำมาปรับให้เป็นเวอร์ชันพิเศษสำหรับสาขานี้ เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโคลัมเบียผสมกับเมล็ดกาแฟจากไทย ได้ Taste note ออก Nutty และทิ้ง After taste คล้าย Dark Chocolate และยังมีเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ให้เลือกดื่ม โดยจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สามารถเลือกสั่งเมนูแบบ Espresso หรือแบบ Drip ได้ตามใจชอบ

RECOMMENDED MENU

Fizzpresso (180 บาท) กาแฟผสมโทนิคและไซรัปเสาวรสสดชื่นมากๆ (หากเลือก Single Origin Espresso จะเพิ่ม 20 บาท)

Pour Over (160 บาท) กาแฟฟิลเตอร์ หรือกาแฟดริป นั่นเอง

Noc French Toast (200 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ได้นำเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของชาวฮ่องกงอย่าง Hong Kong Style Toast มาประยุกต์ใหม่

NOC Benedict (280 บาท) โทสต์ขนมปังซาวร์โดว์ ท็อปหน้าด้วยไข่ลวก แซลมอนรมควัน ผักโขม และซอสอะโวคาโด

Smoked Salmon Toast (280 บาท)

INFO

LOCATION : Powwowwow 10 ซอยสุขใจ (ระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : 08.00 – 18.00

TEL : 097 171 2728 EMAIL : nocbkk@noccoffeeco.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/noccoffeeco.th

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

Trust Cafe and Studio คาเฟ่เกาหลีเปิดใหม่
Trust Cafe and Studio คาเฟ่เกาหลีเปิดใหม่
Wisdom International Buffet บุฟเฟ่ต์ย่านสยาม
Wisdom International Buffet บุฟเฟ่ต์ย่านสยาม
Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน
Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน
CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53