NOC Coffee Co | Specialty Coffee ย่านสุขุมวิท – เอกมัย

22 February 2021

NOC Coffee Co คาเฟ่มินิมัลที่เสิร์ฟ Specialty Coffee ชื่อดังจากเกาะฮ่องกง สาขาแรกในไทยการตกแต่งมินิมอล เหมือนกับที่สาขาฮ่องกงร้าน NOC Coffee Co ร้านกาแฟขึ้นชื่อของประเทศฮ่องกงที่ถูกจัดอันดับ 50 ร้านที่ดีที่สุดในโลก (The World’s 50 Best Coffee Shops by Big 7 Travel) นี้ตั้งอยู่บนโครงการ POWWOWWOW BKK ระหว่างสุขุมวิท 40 และ 42 นอกจากกาแฟที่ถูกจัดอันดับแล้ว เรื่องดีไซน์ก็ไม่แพ้กัน เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่คนรักงานดีไซน์หลงไหลมากที่สุด โดยนิตยสาร Wallpaper* Magazine นิตยสารสำหรับคนรักงานดีไซน์จากเกาะอังกฤษ โดยสาขากรุงเทพแห่งนี้ใช้ชื่อสาขาว่า “NOC POWWOWWOW”

การตกแต่งของ NOC เน้นดีไซน์เรียบง่ายสอดคล้องกับวิถี Minimalist แบ่งเป็นสองชั้นครอบคลุมพื้นที่กว่าครึ่งนึงของโครงการ สาขาที่ไทยนี้ทำออกมาได้ฟิลเหมือนอยู่ฮ่องกงเลยทีเดียว ความมินิมอลของตัวร้านที่ใช้สีขาวเป็นส่วนใหญ่ กระจกบานใส เคาท์เตอร์บาร์สีขาว โดยชั้นล่างเป็น Espresso Bar จะเป็นพื้นที่สำหรับสั่งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่แบบ Pour Over Bar เน้นเสิร์ฟกาแฟแบบดริป ที่มีระเบียงใหญ่เปิดโล่ง สามารถเลือกนั่งได้ทั้งสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องกระจกที่ชั้นล่าง หรือโซนกึ่งเอาต์ดอร์ที่ด้านบน

NOC Coffee Co 1
NOC Coffee Co 2
NOC Coffee Co 3

NOC นี้ย่อมาจาก Not Only Coffee หรือสื่อถึงสิ่งที่ร้านนำเสนอมากกว่ากาแฟนั่นเอง
ตามคอนเซ็ปที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นสเปซสวย ๆ รวมไปถึง Brunch และ Bowl ให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู ทั้งอร่อยและสุขภาพดี

‘กาแฟ’ ของที่นี่จะต้องถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีและผ่านกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน โดยเลือกเฟ้นเมล็ดกาแฟดี ๆ จากทั่วโลก ทางร้านนำเสนอ Signature Blend อย่าง No.18 และ Single Origin Espresso ที่ได้นำมาปรับให้เป็นเวอร์ชันพิเศษสำหรับสาขานี้ เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโคลัมเบียผสมกับเมล็ดกาแฟจากไทย ได้ Taste note ออก Nutty และทิ้ง After taste คล้าย Dark Chocolate และยังมีเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ให้เลือกดื่ม โดยจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สามารถเลือกสั่งเมนูแบบ Espresso หรือแบบ Drip ได้ตามใจชอบ

RECOMMENDED MENU

Fizzpresso (180 บาท) กาแฟผสมโทนิคและไซรัปเสาวรสสดชื่นมากๆ (หากเลือก Single Origin Espresso จะเพิ่ม 20 บาท)

Pour Over (160 บาท) กาแฟฟิลเตอร์ หรือกาแฟดริป นั่นเอง

Noc French Toast (200 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ได้นำเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของชาวฮ่องกงอย่าง Hong Kong Style Toast มาประยุกต์ใหม่

NOC Benedict (280 บาท) โทสต์ขนมปังซาวร์โดว์ ท็อปหน้าด้วยไข่ลวก แซลมอนรมควัน ผักโขม และซอสอะโวคาโด

Smoked Salmon Toast (280 บาท)

INFO

LOCATION : Powwowwow 10 ซอยสุขใจ (ระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : 08.00 – 18.00

TEL : 097 171 2728 EMAIL : nocbkk@noccoffeeco.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/noccoffeeco.th

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

OOObkk คาเฟ่ minimal ย่านทาวน์อินทาวน์
OOObkk คาเฟ่ minimal ย่านทาวน์อินทาวน์
Mini Me by Fillets
Mini Me by Fillets
Rocket Rolls ร้านขนมโตเกียวสุดคิ้วท์ สไตล์ญี่ปุ่น
Rocket Rolls ร้านขนมโตเกียวสุดคิ้วท์ สไตล์ญี่ปุ่น
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ร้านเด็ดย่านจุฬา
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ร้านเด็ดย่านจุฬา