NEWDAY PROJECT l คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ทองหล่อ

23 February 2021

Newday Project โฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เปิดใหม่ในทองหล่อ 13 ที่หยิบยกคุณภาพและ การันตีความอร่อย เพราะเจ้าของที่นี่คือคนเดียวกันกับเจ้าของคาเฟ่สาย Specialty Coffee อย่าง INK & LION Café ในเอกมัย รูปแบบร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ ดีไซน์สวย น่ารักอบอุ่น โฮมมี่มากๆ บ้านไม้สองชั้นที่อยู่ใจกลางทองหล่อแต่บรรยากาศสุดร่มรื่น ห้อมล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้ร่มรื่นแผ่กิ่งก้านสาขา พื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดเป็นโฮมคาเฟ่ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูขนมปังโฮมเมด เครื่องดื่ม และเมล็ดกาแฟคุณภาพดี ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้อิ่มอร่อยในบรรยากาศสบาย ๆ

คราวนี้ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่มีเมนูชูโรงเป็นขนมปัง Sourdough ที่ทางร้านทำเองอย่าง ‘Country Bartard’ ที่ครีเอตออกมามีเอกลักษณ์เป็นความเปรี้ยว ขนมปังจะต้องผ่านกระบวนการหมักด้วยยีสต์ ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวและมีความฟูนุ่มแบบสุดๆ เสิร์ฟพร้อมกับเนยและแยมผิวส้มทำเอง กินคู่กับกาแฟร้อนๆ ขนมต่างๆครีเอต ตามสไตล์ถนัดของ คุณเกี๊ยก-อดิเทพ พินิจภิญโญ กับ คุณปุ้ย-นงพรรณ ตั้งทวีกูล คู่รักเจ้าของร้านมากฝีมือที่เป็นที่รู้จักในวงการกาแฟ งานคราฟต์ และศิลปะ แห่งกรุงเทพมหานครแห่งนี้นั่นเอง

กาแฟของ Newday Project ก็มีให้เลือกทั้งเมนูมาตรฐานจาก Espresso machine และแบบ Filter รสชาติกาแฟดีงามตามมาตรฐาน INK & LION หรือจะเลือกทานน้ำผลไม้สดเพื่อสุขภาพก็มีให้เลือก

ขนมปัง Sourdoughอบใหม่จากเตาทุกเช้าถูกวางโชว์ไว้เป็นดิสเพลย์ที่เคาน์เตอร์หน้าบาร์ ใครจะสั่งก็สามาถชะเง้อดูหน้าตาของขนมปังแต่ละชิ้นแล้วออร์เดอร์ให้พนักงานเสิร์ฟร้อน ๆ ที่โต๊ะได้เลย โดยเมนไอเดียหลัก ๆ ของเรื่องราวซาวร์โดนี้ เกิดจากความหลงใหลในงานคราฟต์ทำเองของพี่ ๆ ทั้งสอง

Newday Project 5

RECOMMMENDED MENU

Hand-Brewed Coffee (140 บาท) กาแฟดริปร้อน ๆ หอมฟุ้งไปทั่วร้าน มีเมล็ดกาแฟคั่วเองให้เลือกมากถึง 3 เบลนด์

Iced Matcha Clear (140 บาท) มัทฉะเย็นแบบไม่ใส่นม ใช้ผงมัทฉะสั่งตรงจากฟาร์มในเกียวโต

Sourdough White Bread (130 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยและ Newday Marmalade แยมผลไม้โฮมเมดตามฤดูกาล

Cranberry Raisin & Walnut Bread (140 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่มที่มีส่วนผสมของวอลนัทและแครนเบอร์รี แนะนำให้ทาเนยก่อนทานจะช่วยให้ได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น

Rosemary Olive Oil Shortbread (28 บาท) ช็อตเบรดชิ้นเล็ก หอมกลิ่นโรสแมรี

INFO

LOCATION : ซอย เจริญนคร 30 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

OPEN HOURS : 08.00 – 16.00 / เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 17.00 ( หยุดวันพุธ-พฤหัส )

TEL : 063 947 8752 EMAIL : newdayprojectbkk@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/newdayprojectbkk

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Copper Buffet บุฟเฟต์พรีเมี่ยมนานาชาติ ไม่อั้น
Copper Buffet บุฟเฟต์พรีเมี่ยมนานาชาติ ไม่อั้น
Hint Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี
Hint Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ
รีวิว Tony Kitchen อุดรธานี ร้านข้าว ก๋วยเตี๋ยว กับบรรยากาศสบาย ๆ