NEWDAY PROJECT l คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ทองหล่อ

23 February 2021

Newday Project โฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เปิดใหม่ในทองหล่อ 13 ที่หยิบยกคุณภาพและ การันตีความอร่อย เพราะเจ้าของที่นี่คือคนเดียวกันกับเจ้าของคาเฟ่สาย Specialty Coffee อย่าง INK & LION Café ในเอกมัย รูปแบบร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ ดีไซน์สวย น่ารักอบอุ่น โฮมมี่มากๆ บ้านไม้สองชั้นที่อยู่ใจกลางทองหล่อแต่บรรยากาศสุดร่มรื่น ห้อมล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้ร่มรื่นแผ่กิ่งก้านสาขา พื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดเป็นโฮมคาเฟ่ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูขนมปังโฮมเมด เครื่องดื่ม และเมล็ดกาแฟคุณภาพดี ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้อิ่มอร่อยในบรรยากาศสบาย ๆ

คราวนี้ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่มีเมนูชูโรงเป็นขนมปัง Sourdough ที่ทางร้านทำเองอย่าง ‘Country Bartard’ ที่ครีเอตออกมามีเอกลักษณ์เป็นความเปรี้ยว ขนมปังจะต้องผ่านกระบวนการหมักด้วยยีสต์ ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวและมีความฟูนุ่มแบบสุดๆ เสิร์ฟพร้อมกับเนยและแยมผิวส้มทำเอง กินคู่กับกาแฟร้อนๆ ขนมต่างๆครีเอต ตามสไตล์ถนัดของ คุณเกี๊ยก-อดิเทพ พินิจภิญโญ กับ คุณปุ้ย-นงพรรณ ตั้งทวีกูล คู่รักเจ้าของร้านมากฝีมือที่เป็นที่รู้จักในวงการกาแฟ งานคราฟต์ และศิลปะ แห่งกรุงเทพมหานครแห่งนี้นั่นเอง

กาแฟของ Newday Project ก็มีให้เลือกทั้งเมนูมาตรฐานจาก Espresso machine และแบบ Filter รสชาติกาแฟดีงามตามมาตรฐาน INK & LION หรือจะเลือกทานน้ำผลไม้สดเพื่อสุขภาพก็มีให้เลือก

ขนมปัง Sourdoughอบใหม่จากเตาทุกเช้าถูกวางโชว์ไว้เป็นดิสเพลย์ที่เคาน์เตอร์หน้าบาร์ ใครจะสั่งก็สามาถชะเง้อดูหน้าตาของขนมปังแต่ละชิ้นแล้วออร์เดอร์ให้พนักงานเสิร์ฟร้อน ๆ ที่โต๊ะได้เลย โดยเมนไอเดียหลัก ๆ ของเรื่องราวซาวร์โดนี้ เกิดจากความหลงใหลในงานคราฟต์ทำเองของพี่ ๆ ทั้งสอง

Newday Project 5

RECOMMMENDED MENU

Hand-Brewed Coffee (140 บาท) กาแฟดริปร้อน ๆ หอมฟุ้งไปทั่วร้าน มีเมล็ดกาแฟคั่วเองให้เลือกมากถึง 3 เบลนด์

Iced Matcha Clear (140 บาท) มัทฉะเย็นแบบไม่ใส่นม ใช้ผงมัทฉะสั่งตรงจากฟาร์มในเกียวโต

Sourdough White Bread (130 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยและ Newday Marmalade แยมผลไม้โฮมเมดตามฤดูกาล

Cranberry Raisin & Walnut Bread (140 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่มที่มีส่วนผสมของวอลนัทและแครนเบอร์รี แนะนำให้ทาเนยก่อนทานจะช่วยให้ได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น

Rosemary Olive Oil Shortbread (28 บาท) ช็อตเบรดชิ้นเล็ก หอมกลิ่นโรสแมรี

INFO

LOCATION : ซอย เจริญนคร 30 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

OPEN HOURS : 08.00 – 16.00 / เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 17.00 ( หยุดวันพุธ-พฤหัส )

TEL : 063 947 8752 EMAIL : newdayprojectbkk@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/newdayprojectbkk

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

Saemaeul Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์
Saemaeul Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์

ร้านปิ้งย่างเกาหลี Saemaeul Thailand (แซมาอึลชิกตัง) ร้านปิ้งย่างชื่อดังอันดับ 1 ตลอดกาลจากเกาหลี หรือร้าน กิมจิ 7 นาที หากใครเคยไปเกาหลี คงเคยได้ยินชื่อเสียงอันโด่งดังของร้าน ปิ้งย่างเกาหลี ร้านนี้ ร้านปิ้งย่างหลังคาสีเหลืองที่เปิด 24 ชั่วโมงและมีหลายสาขาทั่วเมือง...

Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท
Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท

Tichuca Rooftop Bar บาร์เปิดใหม่สุดชิค สถานที่ chill out แห่งใหม่ย่านสุขุมวิท ตั้งอยู่บนชั้น 46 ของตึก T-One ต้องรีบพุ่งตัวไปแล้ว บรรยากาศดีมาก มองเห็นวิวรอบด้าน ร้านมาในคอนเซปต์ Tiki bar ป่าเมืองร้อน มีใจกลางเหมือนต้นไม้ใหญ่...

Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียน ย่านราชพฤกษ์
Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียน ย่านราชพฤกษ์

Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียนวินเทจในย่านราชพฤกษ์ คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ที่เหมือนยกเอากลิ่นอายอิตาเลียนทั้งหมด มาไว้ที่นี่ตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงเมนูกาแฟและเบเกอรี่ คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมด และกาแฟโฟมนุ่มสไตล์อิตาเลียนแท้...

วอนแดซอง 원 대 성 เกาหลีทิพย์เมืองกาญจน์
วอนแดซอง 원 대 성 เกาหลีทิพย์เมืองกาญจน์

วอนแดซอง 원 대 성 คาเฟ่เกาหลี เมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่ซอยเก้าแสนรีสอร์ท ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค อยู่เลยตัวเมืองกาญจนบุรีมาประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ร้านนี้ตั้งบนที่ดินกว้าง ๆ มีเพียงร้านเดียวเท่านั้น ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบ อากาศโล่ง ๆ โปร่งสบาย...

Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินแห่งใหม่
Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินแห่งใหม่

Niagara N Garden ( ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์ ) คาเฟ่นครปฐม ตรงตลาดนัดเครื่องบิน ใกล้ม.ราชภัฏนครปฐม คาเฟ่ที่มีการยกเอาเครื่องบินทั้งลำหลายลำ มาเป็นธีมในการตกแต่งร้าน และยังมีน้ำตกขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นทั้ง คาเฟ่ และ ร้านอาหารเปิดใหม่ พื้นที่กว้างมากกว่า 40 ไร่ จอดรถสะดวก...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

ร้านครัวซองต์ เปิดใหม่ กรุงเทพ กรอบฟินเต็มคำ

ร้านครัวซองต์ เปิดใหม่ กรุงเทพ กรอบฟินเต็มคำ

Queen’s Chula Café อเมริกัน-ไทย ไดเนอร์

Queen’s Chula Café อเมริกัน-ไทย ไดเนอร์

Mini Me by Fillets

Mini Me by Fillets

Saturday Glamping คาเฟ่ริมทะเล จ. ระยอง

Saturday Glamping คาเฟ่ริมทะเล จ. ระยอง