Mini Me by Fillets

14 December 2020

Mini Me by Fillets คอร์สโอมากาเสะสุดพิเศษ ที่รังสรรค์โดย ‘เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา’ แห่ง Fillets ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นย่านหลังสวน ในฐานะผู้บุกเบิกการทานโอมากาเสะในไทย และเชฟที่มีลูกเล่นที่ทำให้หลายคนชอบโอมากาเสะสไตล์ของทางร้าน

Mini Me by Fillets 1
Mini Me by Fillets 2

โดยการกลับมาของ Fillets ครั้งนี้ มาพร้อมโลเคชันใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสี่พระยา นำเสนอความเป็นร้านโอมากาเสะซูชิในสไตล์เอโดะมาเอะหรือรูปแบบดั้งเดิมอย่างจริงจัง โดยปรับพื้นที่บนชั้น 2 ของร้าน สำรับสำหรับไทย และ 100 Mahaseth ให้มีขนาดกะทัดรัดและบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น แม้จะมีขนาดเล็กกว่าร้านเดิม แต่หลักๆยังคงความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบเนื้อปลาและอาหารทะเลนำเข้าที่สดใหม่จากธรรมชาติ 100% ซึ่งแต่ละเมนูไฮไลต์จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และโอมากาเสะคอร์สของ Mini Me By Fillets ก็มีร่วมๆ เกือบ 20 คำ จัดหนักเต็มอิ่มแน่นอน และว่าไปเหมือนจะเป็นคอร์สที่ยาวนาน แต่เราว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะนอกจากการจัดเรียงซูชิในแต่ละคำที่ให้ความหนักเบาของรสชาติแล้ว เชฟแรนดี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคำได้อย่างสนุก และชวนให้เราตื่นเต้นไปด้วยทุกครั้ง นำเสนอรสชาติแต่ละคำได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นได้อย่างน่าประทับใจ 

Mini Me by Fillets 3

เริ่มต้นคอร์สโอมากาเสะที่ประมาณ 13 คำ ไปจนถึง 18-20 คำ
(ภายในคอร์สจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Sparkling สาเก)

โดยแบ่งรอบเสิร์ฟทั้งหมด 3 รอบ ดังนี้
1. รอบเวลา 11.30-13.00 น. ราคา 2,500++ บาท
2. รอบเวลา 17.30-19.00 น. ราคา 3,500++ บาท
3. รอบเวลา 19.30-21.00 น. ราคา 5,500++ บาท
** ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า

Mini Me by Fillets 4

1. Muki Hotate Sashimi หอยเชลล์แบบสดไม่ผ่านฟรีซ มาจากฮอกไกโด
2. Kinmedai ปลาคินเมไดจากเมือง Shochi ที่เชฟบอกว่าเจ้าปลานี่เป็นของดีประจำเมือง เอามาบ่มสามวัน เผา บ่มต่ออีก แล้วแช่ใน irisake (สาเก+บ๊วยดอง กลิ่นเกือบเหมือนโชยุ) เปิดมื้อด้วยความเค็มเบา ๆ หวานเนื้อปลา เตรียมเข้าสู่โลกของอาหารทะเลและการดองปลาแบบกำลังดี
3. Ishigaki dai หอยอิชิกากิกรอบหวาน ที่ผ่านการฟาดบนเขียงก่อนเสิร์ฟ ให้กล้ามเนื้อกระชับกรุบ บีบมะนาว ทาโชยุนิดหน่อย ไฮไลต์ความหวานของหอยออกมาสุด
4. Kuruma ebi กุ้งแบบต้ม

Mini Me byFillets1


5. Sanma รสหอมมัน
6. Sawara ปลาอินทรีย์ เผาหนังมากรอบๆ
7. Akami zuke ปลาทูน่าเนื้อแดง ที่เชฟเล่าว่าฤดูนี้ฝั่ง Pacific tuna หมดไปแล้ว และช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใช้ทูน่าจากอเมริกา แต่สถานการณ์ยังไม่ค่อยดี เลยใช้เป็น Minami maguro จากญี่ปุ่น เอามาบ่มเท่านั้น
8. Chutoro ได้ความมันแบบปลาธรรมชาติ ไม่เลี่ยนและรสละมุน

MiniMe byFillets2


9. Nama Sujiko ไข่ปลาแซลมอนแบบสดไม่ผ่านการหมัก
10. Bafun Uni ที่แพ็คมาในน้ำทะเลจากแหล่งที่จับได้ เสิร์ฟให้กินสด ๆ เย็น ๆ ได้ความหวานและรสน้ำทะเลอ่อน ๆ อร่อยแบบไม่ต้องทำอะไรเลย
11. Tuna Handroll
12. Miso soup ซุปร้อน ๆ หวานหัวกุ้ง หอมเปลือกยูสึ
13. Castella Tamago เค้กไข่หวานญี่ปุ่น หนึ่งในขนมหวานขึ้นชื่อของ Fillets ที่ตัดแบ่งชิ้นมาด้วยขนาดกำลังดี เนื้อเค้กมีความหอม รสชาติไม่หวานมาก ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและบางเบา ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป
14. Melon with Yuzu jelly

MiniMe byFillets3
MiniMe byFillets4


INFO

ADDRESS : 102 ถนนมหาเศรษฐ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

TEL : 092 879 6882

OPEN HOURS :  
11:30AM – 1PM
5:30PM – 7PM
7:30PM – 9PM

FACEBOOK : https://www.facebook.com/filletsbangkok

WEBSITE : http://www.filletsbangkok.com/

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

รังหมาป่าคาเฟ่
รังหมาป่าคาเฟ่

ร้านลับเปิดใหม่ รังหมาป่า ตั้งอยู่เเถวลาดพร้าว35 ร้านค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน คือมีกิมมิคตรงนำรูปหมาป่ามาเป็นโลโก้ 🐺 มุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ เข้าร้านมาแทบกรีสร้องงง เพราะร้านสวยมากแบบตกแต่งสวยขนาดนี้เลยหรอ? ร้านจะมี 2 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะตกแต่งคนละแนวเลย...

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

ร้านอาหารแนะนำ

Trust Cafe and Studio คาเฟ่เกาหลีเปิดใหม่
Trust Cafe and Studio คาเฟ่เกาหลีเปิดใหม่
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ร้านเด็ดย่านจุฬา
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ร้านเด็ดย่านจุฬา
CHUNN ‘ฉัน’ ร้านเนื้อเปิดใหม่ Central World
CHUNN ‘ฉัน’ ร้านเนื้อเปิดใหม่ Central World
Tadaima Shabu & Sushi Premium Buffet บุฟเฟต์ไม่อั้น
Tadaima Shabu & Sushi Premium Buffet บุฟเฟต์ไม่อั้น