Mini Me by Fillets

14 December 2020

Mini Me by Fillets คอร์สโอมากาเสะสุดพิเศษ ที่รังสรรค์โดย ‘เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา’ แห่ง Fillets ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นย่านหลังสวน ในฐานะผู้บุกเบิกการทานโอมากาเสะในไทย และเชฟที่มีลูกเล่นที่ทำให้หลายคนชอบโอมากาเสะสไตล์ของทางร้าน

Mini Me by Fillets 1
Mini Me by Fillets 2

โดยการกลับมาของ Fillets ครั้งนี้ มาพร้อมโลเคชันใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสี่พระยา นำเสนอความเป็นร้านโอมากาเสะซูชิในสไตล์เอโดะมาเอะหรือรูปแบบดั้งเดิมอย่างจริงจัง โดยปรับพื้นที่บนชั้น 2 ของร้าน สำรับสำหรับไทย และ 100 Mahaseth ให้มีขนาดกะทัดรัดและบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น แม้จะมีขนาดเล็กกว่าร้านเดิม แต่หลักๆยังคงความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบเนื้อปลาและอาหารทะเลนำเข้าที่สดใหม่จากธรรมชาติ 100% ซึ่งแต่ละเมนูไฮไลต์จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และโอมากาเสะคอร์สของ Mini Me By Fillets ก็มีร่วมๆ เกือบ 20 คำ จัดหนักเต็มอิ่มแน่นอน และว่าไปเหมือนจะเป็นคอร์สที่ยาวนาน แต่เราว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะนอกจากการจัดเรียงซูชิในแต่ละคำที่ให้ความหนักเบาของรสชาติแล้ว เชฟแรนดี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคำได้อย่างสนุก และชวนให้เราตื่นเต้นไปด้วยทุกครั้ง นำเสนอรสชาติแต่ละคำได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นได้อย่างน่าประทับใจ 

Mini Me by Fillets 3

เริ่มต้นคอร์สโอมากาเสะที่ประมาณ 13 คำ ไปจนถึง 18-20 คำ
(ภายในคอร์สจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Sparkling สาเก)

โดยแบ่งรอบเสิร์ฟทั้งหมด 3 รอบ ดังนี้
1. รอบเวลา 11.30-13.00 น. ราคา 2,500++ บาท
2. รอบเวลา 17.30-19.00 น. ราคา 3,500++ บาท
3. รอบเวลา 19.30-21.00 น. ราคา 5,500++ บาท
** ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า

Mini Me by Fillets 4

1. Muki Hotate Sashimi หอยเชลล์แบบสดไม่ผ่านฟรีซ มาจากฮอกไกโด
2. Kinmedai ปลาคินเมไดจากเมือง Shochi ที่เชฟบอกว่าเจ้าปลานี่เป็นของดีประจำเมือง เอามาบ่มสามวัน เผา บ่มต่ออีก แล้วแช่ใน irisake (สาเก+บ๊วยดอง กลิ่นเกือบเหมือนโชยุ) เปิดมื้อด้วยความเค็มเบา ๆ หวานเนื้อปลา เตรียมเข้าสู่โลกของอาหารทะเลและการดองปลาแบบกำลังดี
3. Ishigaki dai หอยอิชิกากิกรอบหวาน ที่ผ่านการฟาดบนเขียงก่อนเสิร์ฟ ให้กล้ามเนื้อกระชับกรุบ บีบมะนาว ทาโชยุนิดหน่อย ไฮไลต์ความหวานของหอยออกมาสุด
4. Kuruma ebi กุ้งแบบต้ม

Mini Me byFillets1


5. Sanma รสหอมมัน
6. Sawara ปลาอินทรีย์ เผาหนังมากรอบๆ
7. Akami zuke ปลาทูน่าเนื้อแดง ที่เชฟเล่าว่าฤดูนี้ฝั่ง Pacific tuna หมดไปแล้ว และช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใช้ทูน่าจากอเมริกา แต่สถานการณ์ยังไม่ค่อยดี เลยใช้เป็น Minami maguro จากญี่ปุ่น เอามาบ่มเท่านั้น
8. Chutoro ได้ความมันแบบปลาธรรมชาติ ไม่เลี่ยนและรสละมุน

MiniMe byFillets2


9. Nama Sujiko ไข่ปลาแซลมอนแบบสดไม่ผ่านการหมัก
10. Bafun Uni ที่แพ็คมาในน้ำทะเลจากแหล่งที่จับได้ เสิร์ฟให้กินสด ๆ เย็น ๆ ได้ความหวานและรสน้ำทะเลอ่อน ๆ อร่อยแบบไม่ต้องทำอะไรเลย
11. Tuna Handroll
12. Miso soup ซุปร้อน ๆ หวานหัวกุ้ง หอมเปลือกยูสึ
13. Castella Tamago เค้กไข่หวานญี่ปุ่น หนึ่งในขนมหวานขึ้นชื่อของ Fillets ที่ตัดแบ่งชิ้นมาด้วยขนาดกำลังดี เนื้อเค้กมีความหอม รสชาติไม่หวานมาก ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและบางเบา ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป
14. Melon with Yuzu jelly

MiniMe byFillets3
MiniMe byFillets4


INFO

ADDRESS : 102 ถนนมหาเศรษฐ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

TEL : 092 879 6882

OPEN HOURS :  
11:30AM – 1PM
5:30PM – 7PM
7:30PM – 9PM

FACEBOOK : https://www.facebook.com/filletsbangkok

WEBSITE : http://www.filletsbangkok.com/

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

10 ร้านชาบูหม่าล่า เผ็ดร้อนลิ้นชา ทั่วกรุงเทพ
10 ร้านชาบูหม่าล่า เผ็ดร้อนลิ้นชา ทั่วกรุงเทพ

ชาบูหม่าล่า เผ็ดซ่าลิ้นชา บรรยากาศฝนตกเย็นๆแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง ชาบู ซุปร้อนๆกับบรรยากาศดีดีแบบนี้ คงเข้ากัน วันนี้เราเลยรวบรวม 10 ร้านชาบูหม่าล่า ในกรุงเทพ หม้อไฟสไตล์จีน รสชาติดั้งเดิม น้ำซุปเข้มข้นเผ็ดร้อน...

ร้านอาหารแนะนำ

Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท
Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท
Bluetamp Cafe – Specialty Coffee & All Day Brunch คาเฟ่ของคนคูลๆ
Bluetamp Cafe – Specialty Coffee & All Day Brunch คาเฟ่ของคนคูลๆ
Bitter Smith คาเฟ่สไตล์เกาหลี ใจกลางทองหล่อ
Bitter Smith คาเฟ่สไตล์เกาหลี ใจกลางทองหล่อ
The Backyard 168 นอนดูหนัง สัมผัสลมหนาว เขาใหญ่
The Backyard 168 นอนดูหนัง สัมผัสลมหนาว เขาใหญ่