Mini Me by Fillets

14 December 2020

Mini Me by Fillets คอร์สโอมากาเสะสุดพิเศษ ที่รังสรรค์โดย ‘เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา’ แห่ง Fillets ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นย่านหลังสวน ในฐานะผู้บุกเบิกการทานโอมากาเสะในไทย และเชฟที่มีลูกเล่นที่ทำให้หลายคนชอบโอมากาเสะสไตล์ของทางร้าน

Mini Me by Fillets 1
Mini Me by Fillets 2

โดยการกลับมาของ Fillets ครั้งนี้ มาพร้อมโลเคชันใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสี่พระยา นำเสนอความเป็นร้านโอมากาเสะซูชิในสไตล์เอโดะมาเอะหรือรูปแบบดั้งเดิมอย่างจริงจัง โดยปรับพื้นที่บนชั้น 2 ของร้าน สำรับสำหรับไทย และ 100 Mahaseth ให้มีขนาดกะทัดรัดและบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น แม้จะมีขนาดเล็กกว่าร้านเดิม แต่หลักๆยังคงความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบเนื้อปลาและอาหารทะเลนำเข้าที่สดใหม่จากธรรมชาติ 100% ซึ่งแต่ละเมนูไฮไลต์จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และโอมากาเสะคอร์สของ Mini Me By Fillets ก็มีร่วมๆ เกือบ 20 คำ จัดหนักเต็มอิ่มแน่นอน และว่าไปเหมือนจะเป็นคอร์สที่ยาวนาน แต่เราว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะนอกจากการจัดเรียงซูชิในแต่ละคำที่ให้ความหนักเบาของรสชาติแล้ว เชฟแรนดี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคำได้อย่างสนุก และชวนให้เราตื่นเต้นไปด้วยทุกครั้ง นำเสนอรสชาติแต่ละคำได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นได้อย่างน่าประทับใจ 

Mini Me by Fillets 3

เริ่มต้นคอร์สโอมากาเสะที่ประมาณ 13 คำ ไปจนถึง 18-20 คำ
(ภายในคอร์สจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Sparkling สาเก)

โดยแบ่งรอบเสิร์ฟทั้งหมด 3 รอบ ดังนี้
1. รอบเวลา 11.30-13.00 น. ราคา 2,500++ บาท
2. รอบเวลา 17.30-19.00 น. ราคา 3,500++ บาท
3. รอบเวลา 19.30-21.00 น. ราคา 5,500++ บาท
** ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า

Mini Me by Fillets 4

1. Muki Hotate Sashimi หอยเชลล์แบบสดไม่ผ่านฟรีซ มาจากฮอกไกโด
2. Kinmedai ปลาคินเมไดจากเมือง Shochi ที่เชฟบอกว่าเจ้าปลานี่เป็นของดีประจำเมือง เอามาบ่มสามวัน เผา บ่มต่ออีก แล้วแช่ใน irisake (สาเก+บ๊วยดอง กลิ่นเกือบเหมือนโชยุ) เปิดมื้อด้วยความเค็มเบา ๆ หวานเนื้อปลา เตรียมเข้าสู่โลกของอาหารทะเลและการดองปลาแบบกำลังดี
3. Ishigaki dai หอยอิชิกากิกรอบหวาน ที่ผ่านการฟาดบนเขียงก่อนเสิร์ฟ ให้กล้ามเนื้อกระชับกรุบ บีบมะนาว ทาโชยุนิดหน่อย ไฮไลต์ความหวานของหอยออกมาสุด
4. Kuruma ebi กุ้งแบบต้ม

Mini Me byFillets1


5. Sanma รสหอมมัน
6. Sawara ปลาอินทรีย์ เผาหนังมากรอบๆ
7. Akami zuke ปลาทูน่าเนื้อแดง ที่เชฟเล่าว่าฤดูนี้ฝั่ง Pacific tuna หมดไปแล้ว และช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใช้ทูน่าจากอเมริกา แต่สถานการณ์ยังไม่ค่อยดี เลยใช้เป็น Minami maguro จากญี่ปุ่น เอามาบ่มเท่านั้น
8. Chutoro ได้ความมันแบบปลาธรรมชาติ ไม่เลี่ยนและรสละมุน

MiniMe byFillets2


9. Nama Sujiko ไข่ปลาแซลมอนแบบสดไม่ผ่านการหมัก
10. Bafun Uni ที่แพ็คมาในน้ำทะเลจากแหล่งที่จับได้ เสิร์ฟให้กินสด ๆ เย็น ๆ ได้ความหวานและรสน้ำทะเลอ่อน ๆ อร่อยแบบไม่ต้องทำอะไรเลย
11. Tuna Handroll
12. Miso soup ซุปร้อน ๆ หวานหัวกุ้ง หอมเปลือกยูสึ
13. Castella Tamago เค้กไข่หวานญี่ปุ่น หนึ่งในขนมหวานขึ้นชื่อของ Fillets ที่ตัดแบ่งชิ้นมาด้วยขนาดกำลังดี เนื้อเค้กมีความหอม รสชาติไม่หวานมาก ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและบางเบา ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป
14. Melon with Yuzu jelly

MiniMe byFillets3
MiniMe byFillets4


INFO

ADDRESS : 102 ถนนมหาเศรษฐ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

TEL : 092 879 6882

OPEN HOURS :  
11:30AM – 1PM
5:30PM – 7PM
7:30PM – 9PM

FACEBOOK : https://www.facebook.com/filletsbangkok

WEBSITE : http://www.filletsbangkok.com/

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2565 กินทุเรียนให้ฟิน อิ่มไม่มีอั้น
บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2565 กินทุเรียนให้ฟิน อิ่มไม่มีอั้น

วันนี้ kongaroi จะมาแจกพิกัด บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง อิ่มไม่อั้น ใครเป็นแฟนตัวยงทั้งบุฟเฟ่ต์และทุเรียน พลาดไม่ได้ !! สำหรับคนที่กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์ทุเรียน เราได้รวบรวมพิกัดและข้อมูล บุฟเฟ่ต์ทุเรียน2565 ไว้ที่นี่แล้ว บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2565 Thailand's...

El Mercado ร้านอาหารฝรั่ง ชีส ไวน์ COLDCUT
El Mercado ร้านอาหารฝรั่ง ชีส ไวน์ COLDCUT

El Mercado (เอล เมอคาโด้) ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส - สเปน ตั้งอยู่ที่ ซอยไผ่สิงห์โต ย่านคลองเตย ใกล้ MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ร้านอาหารสุดหรูบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก ร้านEl Mercado ที่แปลเป็นภาษาสเปนได้ว่า Market หรือ ตลาดนั่นเอง โดยจุดเริ่มต้นของร้าน...

Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน
Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน

Take a Breath café & eatery ร้านอาหารสไตล์บ้านพักตากอากาศกลางป่า คาเฟ่ฟิลเขาใหญ่ คาเฟ่เปิดใหม่ฝั่งธน ย่านพุทธมณฑลสายหนึ่ง ร้านใหญ่ นั่งชิล มีพื้นที่ทั้ง indoor และ outdoor ในสวนล้อมรอบด้วยต้นไม้ ช่วงเย็นๆบรรยากาศดี ร้านแบ่งออกเป็นโซนอาหารและคาเฟ่...

Breeze Café & Bar ล่องเรือ Pontoon Boat ริมทะเลสาบเมืองทองธานี
Breeze Café & Bar ล่องเรือ Pontoon Boat ริมทะเลสาบเมืองทองธานี

Breeze Café & Bar (บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) ร้านอาหารวิวสวย อยู่ติดกับริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ได้ขับโกคาร์ทและได้รับประทานอาหารอร่อยในบรรยากาศสุดโรแมนติกยามเย็น อาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นและนานาชาติ 60 เมนู เยอะจริง ๆ เลือกตามใจชอบ ทั้งหมดนี้จากฝีมือ เชฟชารีน...

Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย
Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย

Rang Mahal (ราง มาฮาล) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดีย ตั้งอยู่บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ (Rembrandt Hotel Bangkok) บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดียสุดหรู ดูวิว Rooftop 180 องศา มีวงดนตรีอินเดียเล่น จานช้อน ส้อม ถ้วยน้ำ อิมพอร์ตมาจากอินเดีย มีอาหารกว่า 40 อย่าง รวมเครื่องดื่ม...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

Saturday Glamping คาเฟ่ริมทะเล จ. ระยอง

Saturday Glamping คาเฟ่ริมทะเล จ. ระยอง

Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน

Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน

BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว

BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว

Caffe’ Gravita’ คาเฟ่ Specialty Coffee ใจกลางบางแสน

Caffe’ Gravita’ คาเฟ่ Specialty Coffee ใจกลางบางแสน