Mini Me by Fillets

14 December 2020

Mini Me by Fillets คอร์สโอมากาเสะสุดพิเศษ ที่รังสรรค์โดย ‘เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา’ แห่ง Fillets ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นย่านหลังสวน ในฐานะผู้บุกเบิกการทานโอมากาเสะในไทย และเชฟที่มีลูกเล่นที่ทำให้หลายคนชอบโอมากาเสะสไตล์ของทางร้าน

Mini Me by Fillets 1
Mini Me by Fillets 2

โดยการกลับมาของ Fillets ครั้งนี้ มาพร้อมโลเคชันใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสี่พระยา นำเสนอความเป็นร้านโอมากาเสะซูชิในสไตล์เอโดะมาเอะหรือรูปแบบดั้งเดิมอย่างจริงจัง โดยปรับพื้นที่บนชั้น 2 ของร้าน สำรับสำหรับไทย และ 100 Mahaseth ให้มีขนาดกะทัดรัดและบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น แม้จะมีขนาดเล็กกว่าร้านเดิม แต่หลักๆยังคงความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบเนื้อปลาและอาหารทะเลนำเข้าที่สดใหม่จากธรรมชาติ 100% ซึ่งแต่ละเมนูไฮไลต์จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และโอมากาเสะคอร์สของ Mini Me By Fillets ก็มีร่วมๆ เกือบ 20 คำ จัดหนักเต็มอิ่มแน่นอน และว่าไปเหมือนจะเป็นคอร์สที่ยาวนาน แต่เราว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะนอกจากการจัดเรียงซูชิในแต่ละคำที่ให้ความหนักเบาของรสชาติแล้ว เชฟแรนดี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคำได้อย่างสนุก และชวนให้เราตื่นเต้นไปด้วยทุกครั้ง นำเสนอรสชาติแต่ละคำได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นได้อย่างน่าประทับใจ 

Mini Me by Fillets 3

เริ่มต้นคอร์สโอมากาเสะที่ประมาณ 13 คำ ไปจนถึง 18-20 คำ
(ภายในคอร์สจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Sparkling สาเก)

โดยแบ่งรอบเสิร์ฟทั้งหมด 3 รอบ ดังนี้
1. รอบเวลา 11.30-13.00 น. ราคา 2,500++ บาท
2. รอบเวลา 17.30-19.00 น. ราคา 3,500++ บาท
3. รอบเวลา 19.30-21.00 น. ราคา 5,500++ บาท
** ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า

Mini Me by Fillets 4

1. Muki Hotate Sashimi หอยเชลล์แบบสดไม่ผ่านฟรีซ มาจากฮอกไกโด
2. Kinmedai ปลาคินเมไดจากเมือง Shochi ที่เชฟบอกว่าเจ้าปลานี่เป็นของดีประจำเมือง เอามาบ่มสามวัน เผา บ่มต่ออีก แล้วแช่ใน irisake (สาเก+บ๊วยดอง กลิ่นเกือบเหมือนโชยุ) เปิดมื้อด้วยความเค็มเบา ๆ หวานเนื้อปลา เตรียมเข้าสู่โลกของอาหารทะเลและการดองปลาแบบกำลังดี
3. Ishigaki dai หอยอิชิกากิกรอบหวาน ที่ผ่านการฟาดบนเขียงก่อนเสิร์ฟ ให้กล้ามเนื้อกระชับกรุบ บีบมะนาว ทาโชยุนิดหน่อย ไฮไลต์ความหวานของหอยออกมาสุด
4. Kuruma ebi กุ้งแบบต้ม

Mini Me byFillets1


5. Sanma รสหอมมัน
6. Sawara ปลาอินทรีย์ เผาหนังมากรอบๆ
7. Akami zuke ปลาทูน่าเนื้อแดง ที่เชฟเล่าว่าฤดูนี้ฝั่ง Pacific tuna หมดไปแล้ว และช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใช้ทูน่าจากอเมริกา แต่สถานการณ์ยังไม่ค่อยดี เลยใช้เป็น Minami maguro จากญี่ปุ่น เอามาบ่มเท่านั้น
8. Chutoro ได้ความมันแบบปลาธรรมชาติ ไม่เลี่ยนและรสละมุน

MiniMe byFillets2


9. Nama Sujiko ไข่ปลาแซลมอนแบบสดไม่ผ่านการหมัก
10. Bafun Uni ที่แพ็คมาในน้ำทะเลจากแหล่งที่จับได้ เสิร์ฟให้กินสด ๆ เย็น ๆ ได้ความหวานและรสน้ำทะเลอ่อน ๆ อร่อยแบบไม่ต้องทำอะไรเลย
11. Tuna Handroll
12. Miso soup ซุปร้อน ๆ หวานหัวกุ้ง หอมเปลือกยูสึ
13. Castella Tamago เค้กไข่หวานญี่ปุ่น หนึ่งในขนมหวานขึ้นชื่อของ Fillets ที่ตัดแบ่งชิ้นมาด้วยขนาดกำลังดี เนื้อเค้กมีความหอม รสชาติไม่หวานมาก ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและบางเบา ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป
14. Melon with Yuzu jelly

MiniMe byFillets3
MiniMe byFillets4


INFO

ADDRESS : 102 ถนนมหาเศรษฐ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

TEL : 092 879 6882

OPEN HOURS :  
11:30AM – 1PM
5:30PM – 7PM
7:30PM – 9PM

FACEBOOK : https://www.facebook.com/filletsbangkok

WEBSITE : http://www.filletsbangkok.com/

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

Saemaeul Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์
Saemaeul Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์

ร้านปิ้งย่างเกาหลี Saemaeul Thailand (แซมาอึลชิกตัง) ร้านปิ้งย่างชื่อดังอันดับ 1 ตลอดกาลจากเกาหลี หรือร้าน กิมจิ 7 นาที หากใครเคยไปเกาหลี คงเคยได้ยินชื่อเสียงอันโด่งดังของร้าน ปิ้งย่างเกาหลี ร้านนี้ ร้านปิ้งย่างหลังคาสีเหลืองที่เปิด 24 ชั่วโมงและมีหลายสาขาทั่วเมือง...

Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท
Tichuca Rooftop Bar บาร์สุดชิคย่านสุขุมวิท

Tichuca Rooftop Bar บาร์เปิดใหม่สุดชิค สถานที่ chill out แห่งใหม่ย่านสุขุมวิท ตั้งอยู่บนชั้น 46 ของตึก T-One ต้องรีบพุ่งตัวไปแล้ว บรรยากาศดีมาก มองเห็นวิวรอบด้าน ร้านมาในคอนเซปต์ Tiki bar ป่าเมืองร้อน มีใจกลางเหมือนต้นไม้ใหญ่...

Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียน ย่านราชพฤกษ์
Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียน ย่านราชพฤกษ์

Grazia Gelato & Coffee คาเฟ่สไตล์อิตาเลียนวินเทจในย่านราชพฤกษ์ คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ที่เหมือนยกเอากลิ่นอายอิตาเลียนทั้งหมด มาไว้ที่นี่ตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงเมนูกาแฟและเบเกอรี่ คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมด และกาแฟโฟมนุ่มสไตล์อิตาเลียนแท้...

วอนแดซอง 원 대 성 เกาหลีทิพย์เมืองกาญจน์
วอนแดซอง 원 대 성 เกาหลีทิพย์เมืองกาญจน์

วอนแดซอง 원 대 성 คาเฟ่เกาหลี เมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่ซอยเก้าแสนรีสอร์ท ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค อยู่เลยตัวเมืองกาญจนบุรีมาประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ร้านนี้ตั้งบนที่ดินกว้าง ๆ มีเพียงร้านเดียวเท่านั้น ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบ อากาศโล่ง ๆ โปร่งสบาย...

Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินแห่งใหม่
Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินแห่งใหม่

Niagara N Garden ( ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์ ) คาเฟ่นครปฐม ตรงตลาดนัดเครื่องบิน ใกล้ม.ราชภัฏนครปฐม คาเฟ่ที่มีการยกเอาเครื่องบินทั้งลำหลายลำ มาเป็นธีมในการตกแต่งร้าน และยังมีน้ำตกขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นทั้ง คาเฟ่ และ ร้านอาหารเปิดใหม่ พื้นที่กว้างมากกว่า 40 ไร่ จอดรถสะดวก...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

“Lism cafe” ร้านอาหาร นั่งชิลล์ดี ๆ บรรยากาศโดน ๆ ย่านเจ็ดยอด

“Lism cafe” ร้านอาหาร นั่งชิลล์ดี ๆ บรรยากาศโดน ๆ ย่านเจ็ดยอด

คาเฟ่เปิดใหม่ เดือนมีนาคม Cafes of The Month

คาเฟ่เปิดใหม่ เดือนมีนาคม Cafes of The Month

ร้านอาหาร Barracuda ร้านบาร์ดาดฟ้า วิวสวย พร้อมเสพกับแกล้มสุดหรู

ร้านอาหาร Barracuda ร้านบาร์ดาดฟ้า วิวสวย พร้อมเสพกับแกล้มสุดหรู

GOOSE Café BKK

GOOSE Café BKK