House of Passa Cafe & art space

6 May 2022
กรุงเทพมหานคร

HOUSE OF PASSA Cafe & Art Space เริ่มต้นขึ้นในออฟฟิศของ PASSA STUDIO (ผัสสะ สตูดิโอ) สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ย่านปทุมวัน เป็นสเปซที่เป็นทั้ง ร้านกาแฟ สตูดิโอ บาร์ เวิร์กช็อป หรือแม้กระทั่งงานแสดงนิทรรศการ (Exhibition) เพราะแนวคิดที่ต้องการให้คนที่มาได้ประสบการณ์อย่างไม่ซ้ำซากจำเจ  

ผัสสะ คำบาลีที่แปลว่าการสัมผัส (ที่ลึกซึ้ง)

Sense and Experience Space
People | Object | Space

House of Passa

การตกแต่งภายในเน้นสีขาวคลีน แบ่งเป็น 2 ส่วน ด้านหน้าเป็นคาเฟ่แนวสโลว์บาร์สีขาวตัดกับสีดำ เสิร์ฟพร้อมเมนูกาแฟที่ชงจากเครื่อง Flair รวมไปถึงชาและช็อกโกแลต ส่วนด้านหลังเป็นห้องจัดแสดงงานดีไซน์

บาร์กาแฟของที่นี่ถูกกดกลั่นออกมาด้วยเครื่องที่เรียกว่า Flair espresso ซึ่งมีกรรมวิธีคล้ายกับเครื่องทำเอสเปรสโซปกติ เพียงแต่เปลี่ยนแรงจากความดันไอน้ำเป็นแรงดันจากมือ และแรงกด

อีกมุมหนึ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ พระเอกหลักของอินสตอลเลชั่นอย่างรหัสมอร์ส มุมหลอดไฟนีออนที่ถูกแขวนสูง-ต่ำสลับไปมา บนพื้นมีฟอนต์สีขาวเขียนไว้ว่า SOMETHING LEFT UNSAID ไฟกระพริบเป็นรหัสมอร์ส สร้างความอินเทอร์แอ็กทีฟเอื้อให้ผู้ชมได้ ‘สัมผัส’ งานได้ในหลายมิติ หรือได้ลองนั่งถอดรหัสเล่นก็ได้เช่นกัน

HOUSE OF PASSA : sense and experience space สถานที่ที่เป็นสเปซที่ผ่านมานั่งพักผ่อนหรือมาดูอินสตอลเลชั่นโดยไม่ต้องสั่งกาแฟก็ได้


INFO

LOCATION : 36/3 Lit Bangkok Resident ซอยเกษมสันต์ 1 กรุงเทพฯ (ใกล้กับ YELO House)

OPEN HOURS : 11.00 – 18.00 (Friday – Sunday)

FACEBOOK : https://www.facebook.com/houseofpassa

INSTAGRAM : @houseofpassa

ประเภทอาหาร :
Tags :


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

Sonbrown Cafe
Sonbrown Cafe

Sonbrown Cafe เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งขึ้นเพื่อมาซัพพอร์ตกับทางโรงแรม House Of Papa ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่บริเวณเดียวกัน โดยคำว่า 'Son' ชื่อของร้านนั้นก็เป็นการเล่นคำต่อจาก 'Papa' ที่เป็นชื่อของโรงแรม โดยคำว่า 'Brown' นั้นมาจาก Brownie...

ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom
ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom

ยุ้งข้าวหอม “ผสานอาหาร 3 วัฒนธรรมถิ่นใต้” ร้านอาหารใต้หนึ่งเดียวที่ผสานรวมพหุวัฒนธรรมตามแนวด้ามขวานของไทย ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน เพราะอาหารคือสิ่งที่สามารถดึงดูดกลุ่มคนจากที่ต่างๆ ให้มารวมตัวกัน...

ร้านอาหารแนะนำ

BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว
BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว
Babyccino
Babyccino
ริมผาชมวิว คาเฟ่ชะอำ
ริมผาชมวิว คาเฟ่ชะอำ
Cafe Like a Local
Cafe Like a Local