Hong Di Coffee

27 January 2021

Hong Di Coffee หรือ “อั่งตี๋ คอฟฟี่” คาเฟ่จีนย่านโชคชัย 4 ที่อยู่ติดกับพระตำหนักพระแม่กวนอิม ตกแต่งในสไตล์จีนที่มีความโมเดิร์นลอฟท์  มีความอินเตอร์ด้วยกิมมิคลูกเล่นภายในร้าน เป็นคาเฟ่ที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านนี้ การดีไซน์ของ Hong Di Coffee นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความฮวงจุ้ย มีกลิ่นไอของสไตล์จีน ดูหรู ดูแพง และเงียบสงบ

ไฮไลท์ของที่เป็นกรอบวงกลมของหน้าต่างและผนังที่เราจะเห็นได้จากหลายจุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรั้ววัดและตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โครงสร้างตึกแบบคลีน ๆ อั่งตี๋มีการแต่งแต้มกลิ่นอายความเป็นลูกครึ่งจีนเข้าไปด้วยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแวดล้อม เริ่มตั้งแต่โลโก้ตัวอักษรจีน โต๊ะกาแฟกลม รั้วต้นไผ่ เคาน์เตอร์บาร์ไม้สีเบจที่ช่วยให้นึกถึงโรงเตี๊ยมกาแฟสมัยก่อน

Hong Di Coffee 2

บรรยากศร้านมีความโปร่งโล่งสบายตาทั้งด้านนอกและด้านใน แอร์เย็นฉ่ำ มีไวไฟ เพดานสูงหลายเมตรกับการจัดวางที่นั่งอย่างหลวมๆ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดเป็นส่วน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีไฮไลท์ที่ด้านบนชั้น 2 ที่ให้นั่งถ่ายรูปตรงกำแพงวงกลมมุมเก้าอี้กับหน้าต่างวงกลม มองเห็นอีกฝั่งเป็นศาลเจ้า เจ้าแม่กวนอิมพอดี

Hong Di Coffee 3

ชื่อ Hong Di (อ่านว่า อั่ง-ตี๋) มาจาก 2 คำในภาษาจีนที่แปลได้ความว่า ‘เด็กผู้ชายสีแดง’ คำติดปากที่ครอบครัวใช้เรียกคุณกร-ชวกร เลิศรังษี จนเหมือนเป็นชื่อเล่น จนกลายมาเป็นไอเดียที่หมายมั่นปั้นมือร่วมกันกับ คุณฝ้าย-รัตติกาล สุวิทยพันธุ์ ว่าจะใช้ชื่อนี้นี่แหละเป็นชื่อคาเฟ่แห่งแรกของทั้งคู่

ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านอั่งตี๋ เมนูกาแฟเริ่มต้นที่ 100 บาท เมล็ดกาแฟจะมีให้เลือก 2 ชนิด คือ AEC Plus และ Brix (ซึ่งตัว Brix Coffee Bean จะเหมาะกับคนที่ชอบทานกาแฟที่มีรสออกเปรี้ยวนิดๆ) 

RECOMMENDED MENU

Iced Caramel Macchiato

Iced Uji Matcha Latte

Dirty

Black Coconut

Charcoal Thai Tea Croissant


INFO

LOCATION :  โชคชัย 4 ซอย 39 ตรงข้ามตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

OPEN HOURS : 09.00 – 19.00

TEL :  097 954 5519 EMAIL : hongdi.coffee@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/HongDiCoffee

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน, เบเกอรี/เค้ก


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

Flat+White Cafe คาเฟ่ “กล่องนม” สุดมินิมอล
Flat+White Cafe คาเฟ่ “กล่องนม” สุดมินิมอล
Hong Di Coffee
Hong Di Coffee
KOKOPAN (โคโคปัง)
KOKOPAN (โคโคปัง)
RakDok LaLagoon งานรักดอก งานดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด
RakDok LaLagoon งานรักดอก งานดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด