Hong Di Coffee

27 January 2021

Hong Di Coffee หรือ “อั่งตี๋ คอฟฟี่” คาเฟ่จีนย่านโชคชัย 4 ที่อยู่ติดกับพระตำหนักพระแม่กวนอิม ตกแต่งในสไตล์จีนที่มีความโมเดิร์นลอฟท์  มีความอินเตอร์ด้วยกิมมิคลูกเล่นภายในร้าน เป็นคาเฟ่ที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านนี้ การดีไซน์ของ Hong Di Coffee นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความฮวงจุ้ย มีกลิ่นไอของสไตล์จีน ดูหรู ดูแพง และเงียบสงบ

ไฮไลท์ของที่เป็นกรอบวงกลมของหน้าต่างและผนังที่เราจะเห็นได้จากหลายจุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรั้ววัดและตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โครงสร้างตึกแบบคลีน ๆ อั่งตี๋มีการแต่งแต้มกลิ่นอายความเป็นลูกครึ่งจีนเข้าไปด้วยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแวดล้อม เริ่มตั้งแต่โลโก้ตัวอักษรจีน โต๊ะกาแฟกลม รั้วต้นไผ่ เคาน์เตอร์บาร์ไม้สีเบจที่ช่วยให้นึกถึงโรงเตี๊ยมกาแฟสมัยก่อน

Hong Di Coffee 2

บรรยากศร้านมีความโปร่งโล่งสบายตาทั้งด้านนอกและด้านใน แอร์เย็นฉ่ำ มีไวไฟ เพดานสูงหลายเมตรกับการจัดวางที่นั่งอย่างหลวมๆ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดเป็นส่วน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีไฮไลท์ที่ด้านบนชั้น 2 ที่ให้นั่งถ่ายรูปตรงกำแพงวงกลมมุมเก้าอี้กับหน้าต่างวงกลม มองเห็นอีกฝั่งเป็นศาลเจ้า เจ้าแม่กวนอิมพอดี

Hong Di Coffee 3

ชื่อ Hong Di (อ่านว่า อั่ง-ตี๋) มาจาก 2 คำในภาษาจีนที่แปลได้ความว่า ‘เด็กผู้ชายสีแดง’ คำติดปากที่ครอบครัวใช้เรียกคุณกร-ชวกร เลิศรังษี จนเหมือนเป็นชื่อเล่น จนกลายมาเป็นไอเดียที่หมายมั่นปั้นมือร่วมกันกับ คุณฝ้าย-รัตติกาล สุวิทยพันธุ์ ว่าจะใช้ชื่อนี้นี่แหละเป็นชื่อคาเฟ่แห่งแรกของทั้งคู่

ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านอั่งตี๋ เมนูกาแฟเริ่มต้นที่ 100 บาท เมล็ดกาแฟจะมีให้เลือก 2 ชนิด คือ AEC Plus และ Brix (ซึ่งตัว Brix Coffee Bean จะเหมาะกับคนที่ชอบทานกาแฟที่มีรสออกเปรี้ยวนิดๆ) 

RECOMMENDED MENU

Iced Caramel Macchiato

Iced Uji Matcha Latte

Dirty

Black Coconut

Charcoal Thai Tea Croissant


INFO

LOCATION :  โชคชัย 4 ซอย 39 ตรงข้ามตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

OPEN HOURS : 09.00 – 19.00

TEL :  097 954 5519 EMAIL : hongdi.coffee@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/HongDiCoffee

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน, เบเกอรี/เค้ก


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

Sonbrown Cafe
Sonbrown Cafe

Sonbrown Cafe เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งขึ้นเพื่อมาซัพพอร์ตกับทางโรงแรม House Of Papa ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่บริเวณเดียวกัน โดยคำว่า 'Son' ชื่อของร้านนั้นก็เป็นการเล่นคำต่อจาก 'Papa' ที่เป็นชื่อของโรงแรม โดยคำว่า 'Brown' นั้นมาจาก Brownie...

ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom
ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom

ยุ้งข้าวหอม “ผสานอาหาร 3 วัฒนธรรมถิ่นใต้” ร้านอาหารใต้หนึ่งเดียวที่ผสานรวมพหุวัฒนธรรมตามแนวด้ามขวานของไทย ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน เพราะอาหารคือสิ่งที่สามารถดึงดูดกลุ่มคนจากที่ต่างๆ ให้มารวมตัวกัน...

ร้านอาหารแนะนำ

รีวิวร้าน ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง ไก่ตอนเนื้อแน่นสู้ฟัน สูตรไหหลำดั้งเดิม
รีวิวร้าน ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง ไก่ตอนเนื้อแน่นสู้ฟัน สูตรไหหลำดั้งเดิม
Kenn’s Coffee & Croissant คาเฟ่สไตล์ ฝรั่งเศส สุดฮอตในย่านสาทร
Kenn’s Coffee & Croissant คาเฟ่สไตล์ ฝรั่งเศส สุดฮอตในย่านสาทร
THE WOOD LAND
THE WOOD LAND
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38