Hong Di Coffee

27 January 2021

Hong Di Coffee หรือ “อั่งตี๋ คอฟฟี่” คาเฟ่จีนย่านโชคชัย 4 ที่อยู่ติดกับพระตำหนักพระแม่กวนอิม ตกแต่งในสไตล์จีนที่มีความโมเดิร์นลอฟท์  มีความอินเตอร์ด้วยกิมมิคลูกเล่นภายในร้าน เป็นคาเฟ่ที่ฮอตฮิตที่สุดในย่านนี้ การดีไซน์ของ Hong Di Coffee นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความฮวงจุ้ย มีกลิ่นไอของสไตล์จีน ดูหรู ดูแพง และเงียบสงบ

ไฮไลท์ของที่เป็นกรอบวงกลมของหน้าต่างและผนังที่เราจะเห็นได้จากหลายจุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรั้ววัดและตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โครงสร้างตึกแบบคลีน ๆ อั่งตี๋มีการแต่งแต้มกลิ่นอายความเป็นลูกครึ่งจีนเข้าไปด้วยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแวดล้อม เริ่มตั้งแต่โลโก้ตัวอักษรจีน โต๊ะกาแฟกลม รั้วต้นไผ่ เคาน์เตอร์บาร์ไม้สีเบจที่ช่วยให้นึกถึงโรงเตี๊ยมกาแฟสมัยก่อน

Hong Di Coffee 2

บรรยากศร้านมีความโปร่งโล่งสบายตาทั้งด้านนอกและด้านใน แอร์เย็นฉ่ำ มีไวไฟ เพดานสูงหลายเมตรกับการจัดวางที่นั่งอย่างหลวมๆ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดเป็นส่วน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีไฮไลท์ที่ด้านบนชั้น 2 ที่ให้นั่งถ่ายรูปตรงกำแพงวงกลมมุมเก้าอี้กับหน้าต่างวงกลม มองเห็นอีกฝั่งเป็นศาลเจ้า เจ้าแม่กวนอิมพอดี

Hong Di Coffee 3

ชื่อ Hong Di (อ่านว่า อั่ง-ตี๋) มาจาก 2 คำในภาษาจีนที่แปลได้ความว่า ‘เด็กผู้ชายสีแดง’ คำติดปากที่ครอบครัวใช้เรียกคุณกร-ชวกร เลิศรังษี จนเหมือนเป็นชื่อเล่น จนกลายมาเป็นไอเดียที่หมายมั่นปั้นมือร่วมกันกับ คุณฝ้าย-รัตติกาล สุวิทยพันธุ์ ว่าจะใช้ชื่อนี้นี่แหละเป็นชื่อคาเฟ่แห่งแรกของทั้งคู่

ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านอั่งตี๋ เมนูกาแฟเริ่มต้นที่ 100 บาท เมล็ดกาแฟจะมีให้เลือก 2 ชนิด คือ AEC Plus และ Brix (ซึ่งตัว Brix Coffee Bean จะเหมาะกับคนที่ชอบทานกาแฟที่มีรสออกเปรี้ยวนิดๆ) 

RECOMMENDED MENU

Iced Caramel Macchiato

Iced Uji Matcha Latte

Dirty

Black Coconut

Charcoal Thai Tea Croissant


INFO

LOCATION :  โชคชัย 4 ซอย 39 ตรงข้ามตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

OPEN HOURS : 09.00 – 19.00

TEL :  097 954 5519 EMAIL : hongdi.coffee@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/HongDiCoffee

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : ของหวาน, เบเกอรี/เค้ก


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา
ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา คาเฟ่สุดน่ารักที่มาพร้อมกับ ดีไซน์ที่แสนเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ และเครื่องดื่มแก้วพิเศษจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศ อบอุ่นสบายเป็นกันเอง กลายเป็น ร้านกาแฟ ที่คนในพื้นที่สามารถแวะมาได้ทุกวัน...

Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น
Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น

Kuro Shabu Shabu ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ร้านชาบู โซนใหม่ล่าสุดของ Kuro House เปิดให้บริการแล้ววันนี้กับ “ ชาบูซุปปูทะเล ” ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมระบบดูดควัน ฝังเอาไว้ผนังเคาน์เตอร์ ที่ไม่ทำให้กลิ่นอาหารติดตัว ที่แรกในโลก ไร้กังวลถึงกลิ่นควันที่จะติดตัวยามกลับบ้าน โดย...

Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ
Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ

Soul Salt River City เป็นทั้ง ร้านอาหารริมน้ำ คาเฟ่ Gallery และ Paint Bar ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน เอาใจชาวกรุง ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความเครียด และ Relax ด้วยการสร้างสรรค์งานศิลปะ วาดรูปริมน้ำ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดินเนอร์สุดพิเศษ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งร้าน Soul...

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่
MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น ระดับพรีเมียม ติดอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ซึ่งตอนนี้ Maguro เดินทางมาถึงการขยายสาขาที่ 10 แล้ว โดยสาขาใหม่ล่าสุดนี้ตั้งอยู่ที่ CentralwOrld โดยความพิเศษของสาขานี้คือมี เมนูพิเศษ...

Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย
Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย

ฮงเซียงกง ( Hong Sieng Kong ) คาเฟ่แห่งใหม่ ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง คาเฟ่ สไตล์จีนวินเทจ กับบรรยากาศริมน้ำชวนนั่งชิล โดยนำพื้นที่บ้านเก่าอายุ 150 กว่าปี ที่ถูกรีโนเวทใหม่ มาเป็นคาเฟ่ โดยเจ้าของร้าน ใช้ประสบการณ์ และ passions ของตัวเองใส่เข้าไปในโครงการนี้ทั้งหมด...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

Halo Koffee เจแปนนิสสไตล์

Halo Koffee เจแปนนิสสไตล์

Sri Ananda Bhawan Bangkok ร้านอาหารอินเดีย

Sri Ananda Bhawan Bangkok ร้านอาหารอินเดีย

Demi Beach Concept บีชคาเฟ่เปิดใหม่ ปราณบุรี

Demi Beach Concept บีชคาเฟ่เปิดใหม่ ปราณบุรี

Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารบรรยากาศในสวน

Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารบรรยากาศในสวน