Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารบรรยากาศในสวน

8 February 2021

ใครกำลังมองหา ร้านอาหารในกรุงเทพ ที่บรรยากาศดีๆ ชิลๆ กลางสวนป่า หรือจะแฮงค์เอาท์ก็ได้ ทานข้าวกับครอบครัวก็ดี วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 หรือย่านเกษตรนวมินทร์ ร้านอาหารใต้สุดเก๋ที่มีคาแร็กเตอร์ แบบบ้านหลังน้อยจากยุค Mid-Century Modern กลางสวนป่าทรอปิคัล มารีโนเวทใหม่ โดยดึงเอาความเป็นไทยมาผสมของดี กลิ่นอายของเมืองใต้จนออกมาโดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น

โดย คุณเบียร์ จุฑาทิพย์ เพชรเรือนทอง – เจ้าของร้าน Camin Cuisine & Cafe สาวเมืองใต้ที่ย้ายมาใช้ชีวิตในกรุงเทพ ที่หวนคิดถึงอาหารรสมือแม่เมื่อต้องมาใช้ชีวิตในเมืองกรุง ซึ่งหารับประทานอาหารใต้เข้มข้นรสมือแม่ได้ยาก จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากเปิดร้านอาหารใต้ของตัวเอง ตั้งใจถ่ายทอดความกลมกล่อมและเผ็ดร้อนของอาหารใต้รสเข้มข้นฝีมือคุณแม่มาให้คนไทยภาคกลางได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับ 

Camin Cuisine & Cafe 1
Camin Cuisine & Cafe 2
Camin Cuisine & Cafe 3

บริเวณรอบๆร้านกว้างขวาง สวยงามด้วยดีไซน์การตกแต่งเป็นสวนป่ากลางเมือง นอกจากเราจะได้ทานข้าวมื้ออร่อยแล้ว ยังได้เดินเล่นสูดหายใจรับออกซิเจนลึกๆด้วย ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ และ โซนร้านอาหาร

ในส่วนของโซนคาเฟ่นั้น โดดเด่นด้วยโครงสร้างร้านแบบเรือนกระจกใส บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย พร้อมรับแสงธรรมชาติอ่อนๆ ที่สอดส่องเข้ามา ประดับร้านด้วยแชนเดอเลียร์จากเส้นทองเหลืองที่ออกแบบมาเป็นรูปปลากัด ภายในโซนนี้ประกอบไปด้วยมุมชิลล์ ๆ ให้เลือกนั่ง และเคาน์เตอร์บาร์

สำหรับฝั่งโซนร้านอาหาร ทางร้านเน้นการนำเสนอคอนเซ็ปท์อาหาร เป็นอาหารใต้ที่เน้นเมนูดั้งเดิม หาทานยาก ที่ยกเอกลักษณ์การปรุงและสไตล์การทำอาหารใต้รสชาติเข้มข้น ของคนภาคใต้แท้ ๆ มารังสรรค์เป็นหลากหลายเมนูจานเด็ดให้คุณได้ลอง มีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย โดยทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากภาคใต้ รับรองได้เลยว่าวัตถุดิบคุณภาพดี และใส่ใจทุกรายละเอียดแน่นอน

Camin Cuisine & Cafe 4

RECOMMENDED

ยำบ้านขมิ้น – กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ฟินเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมมันกุ้ง เคียงคู่กับยำสูตรลับ ใช้ขมิ้นขาวชูรสชาติ ผสมผสานกับสมุนไพร

Camin Cuisine & Cafe 5

ข้าวยำเครื่อง – ของดีเมืองใต้ แถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วย

หมี่กะทิ – เส้นหมี่ผัดกับเครื่องต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโต

กุ้งผัดสะตอ – เมนูยอดฮิตเมืองใต้ ที่พลาดไม่ได้

Love Strawberry Rose Dirty – Dirty Coffee ที่ได้ความเข้มข้นจากกาแฟโรบัสต้า เติมเต็มความหวานด้วย Strawberry​ Puree สูตรลับเฉพาะของขมิ้น

กระเจี๊ยบ​ลูกหยี (Red Sweets in Love Day) – เครื่องดื่มจากกระเจี๊ยบและลูกหยี รสเปรี้ยวอมหวาน

เซ็ตขนมไทยแม่หญิง – รวมเอาขนมไทยๆ มาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ทองหยอด ฝอยทอง สัมปันนี กลีบลำดวน ขนมผิง ขนมชั้ัน ขนมโค และอีกอื่นๆ 

INFO

LOCATION : 151/3-4 ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 (พหลโยธิน 34) แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

OPEN HOURS : 08.00 – 21.30

TEL : 095 615 6615 EMAIL : camin.cuisineandcafe@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : อาหารจานเดียว


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา
ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา

ROCKETEER คาเฟ่ Minimal ย่านกรุงเทพกรีฑา คาเฟ่สุดน่ารักที่มาพร้อมกับ ดีไซน์ที่แสนเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ และเครื่องดื่มแก้วพิเศษจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศ อบอุ่นสบายเป็นกันเอง กลายเป็น ร้านกาแฟ ที่คนในพื้นที่สามารถแวะมาได้ทุกวัน...

Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น
Kuro Shabu Shabu ชาบูซุปปูทะเล ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น

Kuro Shabu Shabu ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ร้านชาบู โซนใหม่ล่าสุดของ Kuro House เปิดให้บริการแล้ววันนี้กับ “ ชาบูซุปปูทะเล ” ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมระบบดูดควัน ฝังเอาไว้ผนังเคาน์เตอร์ ที่ไม่ทำให้กลิ่นอาหารติดตัว ที่แรกในโลก ไร้กังวลถึงกลิ่นควันที่จะติดตัวยามกลับบ้าน โดย...

Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ
Soul Salt River City เพ้นต์บาร์ พร้อมดินเนอร์สุดหรูริมน้ำ

Soul Salt River City เป็นทั้ง ร้านอาหารริมน้ำ คาเฟ่ Gallery และ Paint Bar ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน เอาใจชาวกรุง ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความเครียด และ Relax ด้วยการสร้างสรรค์งานศิลปะ วาดรูปริมน้ำ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดินเนอร์สุดพิเศษ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งร้าน Soul...

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่
MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่

MAGURO เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารญี่ปุ่น ระดับพรีเมียม ติดอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ซึ่งตอนนี้ Maguro เดินทางมาถึงการขยายสาขาที่ 10 แล้ว โดยสาขาใหม่ล่าสุดนี้ตั้งอยู่ที่ CentralwOrld โดยความพิเศษของสาขานี้คือมี เมนูพิเศษ...

Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย
Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านตลาดน้อย

ฮงเซียงกง ( Hong Sieng Kong ) คาเฟ่แห่งใหม่ ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง คาเฟ่ สไตล์จีนวินเทจ กับบรรยากาศริมน้ำชวนนั่งชิล โดยนำพื้นที่บ้านเก่าอายุ 150 กว่าปี ที่ถูกรีโนเวทใหม่ มาเป็นคาเฟ่ โดยเจ้าของร้าน ใช้ประสบการณ์ และ passions ของตัวเองใส่เข้าไปในโครงการนี้ทั้งหมด...

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

The Mustang Blu คาเฟ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ในตึกเก่าแก่กว่าร้อยปี

The Mustang Blu คาเฟ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ในตึกเก่าแก่กว่าร้อยปี

ไฉ่ย้ง 财荣 คาเฟ่สไตล์จีนย้อนยุค ย่านเจริญกรุง

ไฉ่ย้ง 财荣 คาเฟ่สไตล์จีนย้อนยุค ย่านเจริญกรุง

Kraft Kafe | คาเฟ่ย่านนาคนิวาส อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่จาก Artisan

Kraft Kafe | คาเฟ่ย่านนาคนิวาส อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่จาก Artisan

% Arabica Pop-up Store @ Siam Paragon

% Arabica Pop-up Store @ Siam Paragon