Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารบรรยากาศในสวน

8 February 2021

ใครกำลังมองหา ร้านอาหารในกรุงเทพ ที่บรรยากาศดีๆ ชิลๆ กลางสวนป่า หรือจะแฮงค์เอาท์ก็ได้ ทานข้าวกับครอบครัวก็ดี วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 หรือย่านเกษตรนวมินทร์ ร้านอาหารใต้สุดเก๋ที่มีคาแร็กเตอร์ แบบบ้านหลังน้อยจากยุค Mid-Century Modern กลางสวนป่าทรอปิคัล มารีโนเวทใหม่ โดยดึงเอาความเป็นไทยมาผสมของดี กลิ่นอายของเมืองใต้จนออกมาโดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น

โดย คุณเบียร์ จุฑาทิพย์ เพชรเรือนทอง – เจ้าของร้าน Camin Cuisine & Cafe สาวเมืองใต้ที่ย้ายมาใช้ชีวิตในกรุงเทพ ที่หวนคิดถึงอาหารรสมือแม่เมื่อต้องมาใช้ชีวิตในเมืองกรุง ซึ่งหารับประทานอาหารใต้เข้มข้นรสมือแม่ได้ยาก จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากเปิดร้านอาหารใต้ของตัวเอง ตั้งใจถ่ายทอดความกลมกล่อมและเผ็ดร้อนของอาหารใต้รสเข้มข้นฝีมือคุณแม่มาให้คนไทยภาคกลางได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับ 

บริเวณรอบๆร้านกว้างขวาง สวยงามด้วยดีไซน์การตกแต่งเป็นสวนป่ากลางเมือง นอกจากเราจะได้ทานข้าวมื้ออร่อยแล้ว ยังได้เดินเล่นสูดหายใจรับออกซิเจนลึกๆด้วย ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ และ โซนร้านอาหาร

ในส่วนของโซนคาเฟ่นั้น โดดเด่นด้วยโครงสร้างร้านแบบเรือนกระจกใส บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย พร้อมรับแสงธรรมชาติอ่อนๆ ที่สอดส่องเข้ามา ประดับร้านด้วยแชนเดอเลียร์จากเส้นทองเหลืองที่ออกแบบมาเป็นรูปปลากัด ภายในโซนนี้ประกอบไปด้วยมุมชิลล์ ๆ ให้เลือกนั่ง และเคาน์เตอร์บาร์

สำหรับฝั่งโซนร้านอาหาร ทางร้านเน้นการนำเสนอคอนเซ็ปท์อาหาร เป็นอาหารใต้ที่เน้นเมนูดั้งเดิม หาทานยาก ที่ยกเอกลักษณ์การปรุงและสไตล์การทำอาหารใต้รสชาติเข้มข้น ของคนภาคใต้แท้ ๆ มารังสรรค์เป็นหลากหลายเมนูจานเด็ดให้คุณได้ลอง มีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย โดยทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากภาคใต้ รับรองได้เลยว่าวัตถุดิบคุณภาพดี และใส่ใจทุกรายละเอียดแน่นอน

RECOMMENDED

ยำบ้านขมิ้น – กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ฟินเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมมันกุ้ง เคียงคู่กับยำสูตรลับ ใช้ขมิ้นขาวชูรสชาติ ผสมผสานกับสมุนไพร

Camin Cuisine & Cafe 5

ข้าวยำเครื่อง – ของดีเมืองใต้ แถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วย

หมี่กะทิ – เส้นหมี่ผัดกับเครื่องต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโต

กุ้งผัดสะตอ – เมนูยอดฮิตเมืองใต้ ที่พลาดไม่ได้

Love Strawberry Rose Dirty – Dirty Coffee ที่ได้ความเข้มข้นจากกาแฟโรบัสต้า เติมเต็มความหวานด้วย Strawberry​ Puree สูตรลับเฉพาะของขมิ้น

กระเจี๊ยบ​ลูกหยี (Red Sweets in Love Day) – เครื่องดื่มจากกระเจี๊ยบและลูกหยี รสเปรี้ยวอมหวาน

เซ็ตขนมไทยแม่หญิง – รวมเอาขนมไทยๆ มาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ทองหยอด ฝอยทอง สัมปันนี กลีบลำดวน ขนมผิง ขนมชั้ัน ขนมโค และอีกอื่นๆ 

INFO

LOCATION : 151/3-4 ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 (พหลโยธิน 34) แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

OPEN HOURS : 08.00 – 21.30

TEL : 095 615 6615 EMAIL : camin.cuisineandcafe@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : อาหารจานเดียว


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว
BROOKE Bkk คาเฟ่มินิมอลขาวน้ำเงิน กลางลาดพร้าว
ร้านปิ้งย่าง ชาบู Delivery เสิร์ฟความอร่อยให้ถึงบ้าน
ร้านปิ้งย่าง ชาบู Delivery เสิร์ฟความอร่อยให้ถึงบ้าน
รีวิวร้าน Lalit เชียงใหม่ ลิ้มอาหารไทยรสต้นตำรับ ในห้องอาหารสุดโมเดิร์น
รีวิวร้าน Lalit เชียงใหม่ ลิ้มอาหารไทยรสต้นตำรับ ในห้องอาหารสุดโมเดิร์น
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน