BONCI คาเฟ่เปิดใหม่ GOOD VIBES สไตล์เกาหลี

18 February 2021

BONCI (บอน-ชี่) คาเฟ่น้องใหม่ย่านสะพานควาย กำลังมาแรงมากในขณะนี้ กล้าที่จะสวนกระแสเศรษฐกิจในยุค Covid-19 ด้วยความเชื่อที่ว่า “ยังไงทุกคนก็ยังอยากออกจากบ้าน เราเองยังอยากออกมาเลย” โดยที่นี่มีความชิคปนเท่ เหมือนยกความมินิมอลในแบบเกาหลี มาไว้ในร้านได้เป๊ะๆ ลงตัวไม่ขาดไม่เกิน ความเท่ของร้านคือการดัดแปลงโรงจอดรถเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดเท่น่านั่ง โอบล้อมด้วยกระจกใสเกือบรอบร้าน มีพื้นที่กว้าง เป็นคาเฟ่ที่กลางวันเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนเป็นบาร์สุดฮิป ในร้านเสิร์ฟทั้งเมนูกาแฟและขนมเล็กๆ น้อยๆ อย่างครัวซองต์และเค้กแครอต

หนึ่งในหุ้นส่วนของบอนชี่เล่าให้ฟังว่า คำว่า Bonci (บอน-ชี่) เกิดจากการเรียงตัวอักษร 5 ตัวที่ชอบ “Bonci เป็นคำที่เราลองพิมพ์ตัวอักษรมาเรียงกันดูแล้วมันสวย มันดูเข้ากัน เลยเอาชื่อนี้แหละเป็นชื่อร้าน” ทางร้านอธิบายที่มาของชื่อร้านสุดแปลกแต่ติดหูให้เราฟัง ซึ่งเป็นภาษาอิตาลี

 Boncicoffee
BonciCoffee

เดิมทีร้านเป็นตึกเช่าผนังสีขาว ได้ทำการรีโนเวตใหม่เพิ่มเติมดีไซน์จากรสนิยมความชอบ ด้วยการกั้นโซนผนังไม้สีน้ำตาลแดง ตัดโทนด้วยพรมสีน้ำเงิน ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ดีไซเนอร์ในยุค mid-century ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกของร้านจะเป็นโคมไฟห้อย VP Globe Pendant Light, 1969 ที่กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน สะดุดตาตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามา

พื้นที่ส่วนใหญ่ของร้าน Bonci ตกแต่งด้วยไม้ในโทนสีที่อบอุ่น ทางร้านบอกกับเราว่าการตกแต่งร้านนั้นทำในสไตล์ที่ชื่นชอบ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ทุกอย่างก็ออกมาแบบเข้ากันได้ดี ทั้งความอบอุ่นแบบไม้และเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ต่างประเทศ แต่ทั้งนี้ก็ไม่อยากให้ร้านมีดีไซน์จัดจ้านจนเกินไป จะทำให้รู้สึกเบื่อง่าย เพราะอยากให้บอนชี่เป็นร้านที่สามารถเป็น everyday และมีราคาจับต้องได้

บอนชี่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ อย่างการปรึกษาคอนซัลต์และผ่านการทดสอบรสชาติ รังสรรค์ให้เกิดเป็นรสที่ถูกปากเป็นเอกลักษณ์ของร้าน รวมไปถึงเมล็ดกาแฟที่นำมาจากโรงคั่วจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีในลักษณะ 2 แบบด้วยกัน คือ

House Blend – เมล็ดกาแฟบราซิล ช็อกโกแลต มีรสชาติเข้มๆ หอมกลิ่นถั่ว

Special Blend – เมล็ดกาแฟบราซิลเอธิโอเปีย มีความฟรุตตี้ แต่ไม่เปรี้ยวมาก หอมกลิ่นบลูเบอร์รี

RECOMMENDED MENU

Bimbom Cream (150 บาท) – ลาเต้ครีมชีสหอมกรุ่น ท็อปด้วยครีมด้านบน โดนใจคอกาแฟ

Bimbom Sour (150 บาท) – กาแฟดำ ส้มยูซุ กลิ่นหอมสดชื่น

Dirty (150 บาท) – กาแฟที่มีความครีมมีเล็กน้อย

Carrot Cake (100 บาท) – ชิ้นสี่เหลี่ยมน่ารัก โดยที่ร้านให้ครีมแบบเน้นๆ เนื้อเค้กหวานกลมกล่อม กินคู่กับกาแฟร้อนๆ

ครัวซองต์โฮมเมด 4 รสชาติ – ไม่ว่าจะเป็น รสบัตเตอร์, รสอัลมอนด์, ช็อกโกแลตลาวา, ไข่เค็มลาวา ที่อบสดใหม่วันต่อวันอีกด้วย

BONCI
BONCI

INFO

LOCATION :  1477 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : 10.00 – 17.30 (Closed on Tuesday)

TEL : 064 646 9245 EMAIL : hello.bonci@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/hellobonci

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : เบเกอรี/เค้ก


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์
VILAS (วิลาศ) Fine Dining สุดสร้างสรรค์

VILAS ( ร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที 31 ของเอเชีย และอันดับที่ 75 The World's 50 Best 2022 ) อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลก “สำรับสำหรับไทย” เวอร์ชั่นเชฟฝรั่ง โดยเชฟประจำร้านได้เชฟ Pepe Dasi ผู้เคยอยู่ในครัว Michelin 3ดาว...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ จุดหมายปลายทางคงหนีไม่พ้น เที่ยวเกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน มาตามรอย ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่มและขนมหวานสุดอร่อยในเกาหลี คาเฟ่เกาหลี 2022  คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มีอะไรบ้าง...

เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม
เอเชีย บุฟเฟต์ “Asia Buffet” บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

เอเชีย บุฟเฟต์ ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เป็นร้านหมูกะทะมาก่อน ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแบบ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ A La Carte และเปลี่ยนชื่อมาเป็น เอเชีย บุฟเฟต์ Asia Buffet...

OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10

เชิญชวนคุณลูกค้าร่วมเปิดประสบการ์ณการทานหอยนางรม และเมนูซีฟู้ดพรีเมียมทั่วทุกมุมโลกกับสาขาใหม่ของ OYSTERMAN Bangkok ที่สาธรซอย 10 และซีฟู้ดสดนำเข้าจากฝรั่งเศษ ร้านอาหารสไตล์ Seafood & Champagne bar ทานอาหารเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงเพราะ ๆ และแชมเปญแก้วโปรด...

Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33
Ittha Boutique Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33

Ittha Boutique Cafe (อิฏฐา บูทีค คาเฟ่) คาเฟ่เปิดใหม่ ซอยปุณณวิถี 33 คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโบราณ การตกแต่งเป็นสไตล์เรเนซองส์ผสมกับความเป็นยุโรป ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงทุกองค์ประกอบภายใน สวยงามอลังการ แถมที่นี่ยังเป็น แถมยัง...

Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน
Vibrant.bkk คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพหลโยธิน

คาเฟ่เปิดใหม่ ชื่อว่า Vibrant.bkk อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า สถานีพหลโยธิน 59 มาในสไตล์เท่ๆดิบๆ Industrial ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด มาพร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ฝึกฝนและเรียนรู้ เพื่อให้ที่แห่งนี้เป็นสุดยอด...

อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38
อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารจีนลูกครึ่ง สุขุมวิท 38

ร้าน อั้งม้อ (Ang Morr) ร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางบ้านและคอนโดกลางซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ ตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม...

CPS Coffee Flagship Store  สุขุมวิท 53
CPS Coffee Flagship Store สุขุมวิท 53

ร้าน CPS Coffee Flagship Store หรือ CPS Coffee ทองหล่อ สถานที่เช็กอินแห่งใหม่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 เดินทางจาก BTS ทองหล่อได้ง่ายๆ คาเฟ่สีขาวกระจ่างใจกลางเมือง ที่สำคัญเป็น Pet Friendly Cafe ด้วยก่อนหน้านี้...

Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี
Nita Bake and Brew ร้านชาเขียวเปิดใหม่ ย่านปุณณวิถี

ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม Nita bake and brew นิตา ชาเขียว ชาวมัตฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ร้านชาเขียวน้องใหม่ ย่านปุณณวิถี ริเริ่มจากการขายออนไลน์ เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมขายขนมเบเกอรีและเครื่องดื่มมัทฉะชงสดอย่าง ‘nita.bakeandbrew’ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล...

ร้านอาหารแนะนำ

After You เสิร์ฟโปรฯ สุดคุ้มในราคาสุดช็อก ชานมไข่มุก 59 บาท
After You เสิร์ฟโปรฯ สุดคุ้มในราคาสุดช็อก ชานมไข่มุก 59 บาท
Goji Kitchen & Bar ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ
Goji Kitchen & Bar ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ
Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน
Take a Breath café & eatery คาเฟ่ฝั่งธน
Baan Chan Ayutthaya คาเฟ่อยุธยา
Baan Chan Ayutthaya คาเฟ่อยุธยา