BONCI คาเฟ่เปิดใหม่ GOOD VIBES สไตล์เกาหลี

18 February 2021

BONCI (บอน-ชี่) คาเฟ่น้องใหม่ย่านสะพานควาย กำลังมาแรงมากในขณะนี้ กล้าที่จะสวนกระแสเศรษฐกิจในยุค Covid-19 ด้วยความเชื่อที่ว่า “ยังไงทุกคนก็ยังอยากออกจากบ้าน เราเองยังอยากออกมาเลย” โดยที่นี่มีความชิคปนเท่ เหมือนยกความมินิมอลในแบบเกาหลี มาไว้ในร้านได้เป๊ะๆ ลงตัวไม่ขาดไม่เกิน ความเท่ของร้านคือการดัดแปลงโรงจอดรถเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดเท่น่านั่ง โอบล้อมด้วยกระจกใสเกือบรอบร้าน มีพื้นที่กว้าง เป็นคาเฟ่ที่กลางวันเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนเป็นบาร์สุดฮิป ในร้านเสิร์ฟทั้งเมนูกาแฟและขนมเล็กๆ น้อยๆ อย่างครัวซองต์และเค้กแครอต

หนึ่งในหุ้นส่วนของบอนชี่เล่าให้ฟังว่า คำว่า Bonci (บอน-ชี่) เกิดจากการเรียงตัวอักษร 5 ตัวที่ชอบ “Bonci เป็นคำที่เราลองพิมพ์ตัวอักษรมาเรียงกันดูแล้วมันสวย มันดูเข้ากัน เลยเอาชื่อนี้แหละเป็นชื่อร้าน” ทางร้านอธิบายที่มาของชื่อร้านสุดแปลกแต่ติดหูให้เราฟัง ซึ่งเป็นภาษาอิตาลี

 Boncicoffee
BonciCoffee

เดิมทีร้านเป็นตึกเช่าผนังสีขาว ได้ทำการรีโนเวตใหม่เพิ่มเติมดีไซน์จากรสนิยมความชอบ ด้วยการกั้นโซนผนังไม้สีน้ำตาลแดง ตัดโทนด้วยพรมสีน้ำเงิน ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ดีไซเนอร์ในยุค mid-century ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกของร้านจะเป็นโคมไฟห้อย VP Globe Pendant Light, 1969 ที่กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน สะดุดตาตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามา

พื้นที่ส่วนใหญ่ของร้าน Bonci ตกแต่งด้วยไม้ในโทนสีที่อบอุ่น ทางร้านบอกกับเราว่าการตกแต่งร้านนั้นทำในสไตล์ที่ชื่นชอบ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ทุกอย่างก็ออกมาแบบเข้ากันได้ดี ทั้งความอบอุ่นแบบไม้และเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ต่างประเทศ แต่ทั้งนี้ก็ไม่อยากให้ร้านมีดีไซน์จัดจ้านจนเกินไป จะทำให้รู้สึกเบื่อง่าย เพราะอยากให้บอนชี่เป็นร้านที่สามารถเป็น everyday และมีราคาจับต้องได้

บอนชี่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ อย่างการปรึกษาคอนซัลต์และผ่านการทดสอบรสชาติ รังสรรค์ให้เกิดเป็นรสที่ถูกปากเป็นเอกลักษณ์ของร้าน รวมไปถึงเมล็ดกาแฟที่นำมาจากโรงคั่วจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีในลักษณะ 2 แบบด้วยกัน คือ

House Blend – เมล็ดกาแฟบราซิล ช็อกโกแลต มีรสชาติเข้มๆ หอมกลิ่นถั่ว

Special Blend – เมล็ดกาแฟบราซิลเอธิโอเปีย มีความฟรุตตี้ แต่ไม่เปรี้ยวมาก หอมกลิ่นบลูเบอร์รี

RECOMMENDED MENU

Bimbom Cream (150 บาท) – ลาเต้ครีมชีสหอมกรุ่น ท็อปด้วยครีมด้านบน โดนใจคอกาแฟ

Bimbom Sour (150 บาท) – กาแฟดำ ส้มยูซุ กลิ่นหอมสดชื่น

Dirty (150 บาท) – กาแฟที่มีความครีมมีเล็กน้อย

Carrot Cake (100 บาท) – ชิ้นสี่เหลี่ยมน่ารัก โดยที่ร้านให้ครีมแบบเน้นๆ เนื้อเค้กหวานกลมกล่อม กินคู่กับกาแฟร้อนๆ

ครัวซองต์โฮมเมด 4 รสชาติ – ไม่ว่าจะเป็น รสบัตเตอร์, รสอัลมอนด์, ช็อกโกแลตลาวา, ไข่เค็มลาวา ที่อบสดใหม่วันต่อวันอีกด้วย

BONCI
BONCI

INFO

LOCATION :  1477 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

OPEN HOURS : 10.00 – 17.30 (Closed on Tuesday)

TEL : 064 646 9245 EMAIL : hello.bonci@gmail.com

FACEBOOK : https://www.facebook.com/hellobonci

ติดตามรีวิวเพิ่มเติม : Kongaroi.com

ประเภทอาหาร : เบเกอรี/เค้ก


Facebook  
Twitter  

Recommended Restaurants

HOLIDAY PASTRY 
HOLIDAY PASTRY 

คาเฟ่สไตล์ All Day Dining ย่านเจริญนคร โซนฝั่งธนร้านดังสุดๆในตอนนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะเป็นทั้งคาเฟ่เครื่องดื่มและร้านอาหาร 🥨 ที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่คนแน่นร้านตลอด 🪵🥐 Holiday Pastry ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซ.เจริญนคร10...

Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง
Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty Coffee ห้วยขวาง

Anonymous Coffee เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ห้วยขวาง ที่คอกาแฟจะต้องเลิฟ vibeดีมากๆ แบบสมมาตรฐาน สายถ่ายรูปรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆแน่นอน ใครที่ชอบความมินิมอลต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Anonymous Coffee คาเฟ่สวยเท่สไตล์ Glass House และอย่างที่บอกว่าเค้าเป็น Specialty...

Have a Bagel day
Have a Bagel day

ถ้าจะบอกว่า Have a Bagel day ‘ตัวจริงเรื่องเบเกิล’ ก็คงไม่เกินจริง คาเฟ่เบเกิลหน้าร้านใหม่ ก่อนหน้านี่ร้านเคยเปิดอยู่ในเชิงทะเลซอย 10 ที่มีร้านต้นไม้และกระถางต้นไม้จำหน่ายที่มีชื่อว่า Grab Grow Green ปัจจุบันทางร้านได้เปิดหน้าร้านใหม่ที่มาในคอนเซ็ป "TASTE THE...

BLOOM Dining
BLOOM Dining

🌳 BLOOM Dining คาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ใจกลางพระราม 9 โลเคชั่นหาง่าย เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับเดอะไนน์ จริงๆถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ BLOOM BKK ร้านที่ดังเรื่อง Pretzel 🥨 นั่นแหละ ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มู้ดอบอุ่น ไปช่วงบ่ายแสงแดดส่องเข้าทางหน้าต่าง...

Babyccino
Babyccino

การจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ได้ครบทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร ขนม และกาแฟ อาจจะหายากสักหน่อย แต่หากใครได้แวะมาที่เอกมัย 12 แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านอาหารยอดฮิตบ่อยๆละก็ เราขอแนะนำ Babyccino ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความหรูหราทันสมัย...

Woolloomooloo Cafe & Bar
Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar (วูลลูมูลู คาเฟ่) คาเฟ่เกาหลี MRT รัชดา☕ ความขาว ความคลีน ความเกาหลีนี้มาจากเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆเลย คาเฟ่สายเกาที่มีไวน์ด้วย เค้กน่าร้ากก แต่หมดไวมาก🍓 ควรจองก่อนมาถ้าไม่อยากเสียเที่ยว ในไอจีร้านจะมีลงเกือบทุกวันว่ามีขนมอะไรบ้าง...

THE WOOD LAND
THE WOOD LAND

THE WOOD LAND คาเฟ่สไตล์ Rustic เรื่องความชิลล์ไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าฟีลกู้ดมากเวอร์ เหมาะแก่พาตัวเองมาเอนกายสุด ๆ ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึก Homey & Cozy เบา ๆ ภายใต้บรรยากาศแบบธรรมชาติกลางกรุง ที่ให้ Feeling เหมือนคาเฟ่เขาใหญ่...

FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร
FRAN’S Brunch&Greens ร้านบรั้นแห่งใหม่ สาทร

FRAN’S Brunch&Greens (แฟรนส์) Brunch Spot แห่งใหม่ใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์ สวนสีเขียวร่มรื่น นอกจากบรรยากาศดีแล้ว รสชาติและหน้าตาอาหารที่เชิญชวนให้คุณได้มาลิ้มลอง โดยคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของเครือร้านอาหาร iberry, กานต์ กิตติเวช...

summ coffee and studio
summ coffee and studio

ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ 🥤 ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บรรยากาศดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ โดยทางร้านตกแต่งในโทนสีขาว ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Canvas
Canvas

Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งในย่านทองหล่อ การันตีด้วยดาวมิชลิน 1ดวง พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ...

ร้านอาหารแนะนำ

Chale’t Cafe at Wood Park คาเฟ่บ้านไม้พุทธมณฑลสาย 3
Chale’t Cafe at Wood Park คาเฟ่บ้านไม้พุทธมณฑลสาย 3
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
คาเฟ่เกาหลี 2022 เที่ยวเกาหลี
Blackwood Cafe & Studio คาเฟ่ดาร์คโทน ย่านเจริญกรุง
Blackwood Cafe & Studio คาเฟ่ดาร์คโทน ย่านเจริญกรุง
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10
OYSTERMAN Bangkok สาธรซอย 10